Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Anh Ielts 6.5, Lộ Trình Luyện Thi Ielts Online Free Level 6

“Minh muốn chinh phục số điểm 6.5 IELTS nhưng không biết bắt đầu từ đâu?” Đó là câu hỏi mà rev-conf.org English nhận được từ rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có ý định thi IELTS nhưng vẫn chưa xác định được phương hướng cho mình. Nếu bạn có những thắc mắc và vấn đề tương tự, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn có một chiến lược rõ ràng và hiệu quả để đạt được mục tiêu IELTS 6.5 trong vòng 6 – 9 tháng.

Đang xem: Học tiếng anh ielts 6.5

*

Những lưu ý trước khi tự học IELTS

Tiếng Anh là ngôn ngữ của rất nhiều quốc gia, nó chứa đựng cả văn hóa, nghệ thuật của một dân tộc. Do đó, mục tiêu của chính của kỳ thi IELTS là: “Sử dụng tiếng Anh như người bản ngữ”. Vậy nên trong quá trình học, thay vì tìm cách hiểu nghĩa từng từ một, bạn nên chú trọng vào cách họ sử dụng các cấu trúc, từ ngữ và thể hiện ý tưởng của mình. Học một cách kiên nhẫn. Bài viết này khá dài vì nó tổng hợp nhiều thông tin cần thiết cho những bạn ở trình độ sơ cấp (Beginner) lẫn những bạn ở level cao hơn và đã sẵn sàng cho việc chinh chiến IELTS (khoảng Pre-Intermediate trở lên). Do đó, bạn nên đọc kỹ, lưu lại bài viết này trên máy tính hoặc tải bản PDF về điện thoại/laptop để có thể giở ra đọc lại và theo dõi xuyên suốt quá trình học của mình. Không nên học theo nhiều phương pháp/hướng dẫn cùng một lúc. Hiện nay trên mạng có rất nhiều lộ trình tự học khác nhau do nhiều giáo viên hoặc các thí sinh từng đạt điểm IELTS chia sẻ. Mỗi lộ trình có một ưu điểm riêng và có thể phù hợp với tính cách, cách học của từng người, bạn có thể tham khảo trước khi bắt tay vào việc học IELTS. Tuy nhiên, một khi đã lựa chọn lộ trình cho mình thì bạn nên “chung thuỷ” theo nó để tránh bị hỗn loạn giữa các phương pháp khác nhau, cũng như tránh bị chồng chéo lượng kiến thức. Tập trung vào mục tiêu 6.5 của bạn. Khi bắt đầu học IELTS, bạn sẽ cảm thấy khá nản chí vì đây là lúc một khối lượng kiến thức và thông tin khổng lồ “ập” đến, dễ dàng khiến bạn choáng váng và mất phương hướng. Đừng lo lắng nhé, bởi ngay cả những cao thủ 7.0, 8.0 IELTS cũng đã từng trải qua thời gian này giống như bạn. Tất cả những gì bạn cần để vượt qua cảm giác choáng ngợp này là tập trung vào lộ trình học của mình và tuân theo kế hoạch một cách chặt chẽ, rev-conf.org đảm bảo bạn sẽ thành công.

Test trình độ hiện tại của bạn

Để xác định bạn còn cách con số 6.5 IELTS bao xa, việc đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu luyện thi là: Xác định trình độ hiện tại của mình.

Bạn có 2 cách để làm điều này.

Cách 1: Đăng ký làm LEVEL TEST tại một trung tâm tiếng Anh. Hầu hết các trung tâm đều có dịch vụ kiểm tra trình độ miễn phí cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Như vậy, bạn có thể xác định một cách tổng quan điểm mạnh – yếu của bản thân và có sự phân bổ, đầu tư thời gian hợp lý giữa những kỹ năng tốt hơn hoặc kém hơn.

Cách 2: Làm các bài test online sau để tự đánh giá trình độ của mình.

Xem thêm: How To Crack Windows 10 Education Product Key Free, Windows 10 Education Activation Key Free

Nếu điểm Ngữ pháp – Nghe – Đọc của bạn đạt 60 trở lên và kết quả từ vựng trên 6000 thì bạn có thể bắt đầu học IELTS.

Nếu chưa đạt được trình độ trên, bạn cần bổ sung kiến thức nền tảng trước.

Tự học nền tảng ra sao ?

Nếu chưa đạt yêu cầu để bắt đầu học IELTS, bạn nên học theo những tài liệu sau trong vòng 3 – 4 tháng.

Xem thêm: Tai Nghe Bluetooth Oppo Không Dây Oppo O, Tai Nghe Bluetooth Oppo Enco W11

Ngữ pháp: học sách Essential Grammar in Use with Answers. Link tải: http://bit.ly/Essential-Grammar-In-Use

Từ vựng: học sách 30 Days to A More Powerful Vocabulary. Link tải: http://bit.ly/powerful-vocab

Luyện Đọc – Nghe:

Luyện Nói: tự học cùng 3 kênh Youtube hữu ích sau

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử sức với bộ Complete IELTS Band 4.0 – 5.0. Link tải sách PDF + Audio: http://bit.ly/Complete-IELTS-4-5

Luyện Thi Ielts 6.5

Đây là giai đoạn ôn luyện tập trung trong vòng 4 – 6 tháng. Với 2 kỹ năng Speaking và Writing, bạn nên nhờ người có trình độ check cho để phát hiện ra các khuyết điểm, lỗi sai của mình và có kế hoạch sửa để lên trình hiệu quả.

Luyện Ngữ pháp Nâng cao: làm theo cuốn Cambridge Grammar for IELTS. Link tải: http://bit.ly/grammar-for-IELTS

Luyện từ vựng:

Luyện Nghe – Đọc: Ôn theo 2 cuốn IELTS Intensive Listening và Reading. Link tải sách PDF + Audio:

http://bit.ly/Intensive-IELTS-Listening

http://bit.ly/Intensive-IELTS-Reading

️Luyện Viết: Ôn theo các tài liệu trong folder sau: http://bit.ly/IELTS-Writing-selfstudy

Luyện Nói: Ôn theo các tài liệu trong folder sau: http://bit.ly/IELTS-Speaking-selfstudy

Luyện tổng quát + Luyện đề:

Các lỗi thường gặp trong IELTS: học theo cuốn sách kinh điển của Cambridge có tên Common Mistakes at IELTS Intermediate and How to Avoid Them. Link tải: http://bit.ly/IELTS-Common-mistakes

——————-———————-

*

——————-———————-

Trên đây là những kiến thức cần thiết nhất để bạn bắt đầu quá trình ôn luyện IELTS của mình. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chưa tự tin để tự ôn thi hoặc bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy để rev-conf.org giúp bạn với Khóa Luyện Thi IELTS cho người mới bắt đầu:

CLICK NGAY VÀO NÚT DƯỚI ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU!

*

——————-——————-

Tìm hiểu thêm các khóa học tại rev-conf.org English – Hệ thống trung tâm Tiếng Anh uy tín tại Hà Nội và HCM :

Hệ Thống Trung Tâm Anh Ngữ rev-conf.org:

Hà Nội: (024) 7304 9999 TP. HCM: (028) 7301 5555 rev-conf.org: Số 4, ngõ 54 Nguyễn Thị Định, Hà Nội rev-conf.org: Số 27 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội rev-conf.org: Biệt thự B8, ngõ 128 Thụy Khuê, Hà Nội rev-conf.org: Số 7, đường số 2, Cư Xá Đô Thành, Q.3, Tp.HCM rev-conf.org: Số 2, tầng 1, tòa C2, Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *