Học Tiếng Anh Cơ Bản (Trọn Bộ Bí Kíp), 5 Phút Nắm Trọn Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp

Có thể nói rằng việc học tiếng Anh cũng giống như quá trình xây dựng một tòa nhà. Bạn muốn giỏi giao tiếp trước hết phải nắm vững được các từ vựng tiếng Anh cơ bản. Sau đây, KISS ENGLISH sẽ hướng dẫn bạn các bí kíp để có thể thuộc lòng từ vựng tiếng Anh cơ bản và áp dụng trong giao tiếp thực tế.

Đang xem: Học tiếng anh cơ bản

*

Từ Vựng Tiếng Anh Cơ Bản Là Gì?

*

Từ vựng tiếng Anh cơ bản là gì?

Từ vựng tiếng Anh cơ bản có thể được hiểu là những từ tiếng Anh đơn giản, phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong mọi mặt của cuộc sống. Từ vựng tiếng Anh cơ bản thường xuất hiện nhiều trong các câu đàm thoại và các văn bản đại chúng. Vì thế chúng ta luôn gặp và sử dụng chúng hàng ngày.

Thách Thức Khi Học Từ Vựng TiếngAnh Cơ Bản?

*

Người học phải đối mặt với nhiều khó khăn khi học từ vựng tiếng Anh cơ bản

Nhiều học viên học tiếng Anh thường chủ quan nghĩ rằng học từ vựng tiếng Anh cơ bản không có gì khó. Thế nhưng, trên thực tế khi bắt đầu học bộ từ vựng tiếng Anh nền tảng, họ sẽ gặp phải những khó khăn sau:

Thứ nhất, người học không biếtnhững từ nào là cơ bản và bắt đầu học từ đâu.Thứ hai, người học ôm đồm quánhiều từ vựng mới mà không biết từ nào là phù hợp với trình độ hiện tại củamình.Thứ ba, người học không chú trọngphát âm. Từ đó, họ thường phát âm sai ngay cả những từ tưởng chừng như rất dễnhư: “thank”, “six”,…Thứ tư, người học thường lúng túngvì hiểu nghĩa và nhớ từ nhưng lại không biết áp dụng vào giao tiếp. Do đó, thayvì nói thành câu sành sõi, họ lại ấp úng và hầu như chỉ giao tiếp bằng các từrời rạc.

Đừng lo, KISS ENGLISH sẽ giúp bạn khắc phụcnhững khó khăn kể trên và bắt tay vào học từvựng tiếng Anh cơ bản một cách chuẩn chỉnh nhất.

Xem thêm: Bí Quyết Vay 30 Triệu Không Chứng Minh Thu Nhập, Vay Tiền Trả Góp Không Chứng Minh Thu Nhập

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Cơ Bản Hiệu Quả

1. Bắt Đầu Từ Luyện Phát Âm Chuẩn

Xem video hướng dẫn luyện phát âm chuẩn (phương pháp Shadowing)

Phát âm là vấn đề muôn thuở của người họcngoại ngữ. Đặc biệt phát âm trong tiếng Anh rất khác so với tiếng Việt nên việchọc phát âm lại càng khó khăn hơn.

Để phát âm chuẩn các từ cơ bản, bạn cần xem kýhiệu phiên âm, nghe phát âm từ người bản địa rồi tự mình đọc theo cho đến khihoàn thiện. Quá trình này bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các thầy cô trong cáckhóa học tiếng Anh giao tiếp hoặc dùng ứng dụng học phát âm trên điện thoại.

2. Thuộc Nhanh Từ Vựng Bằng Hình Ảnh Và Trí Tưởng Tượng

*

Thuộc nhanh từ vựng bằng hình ảnh và trí tưởng tượng

Lối tắt duy nhất để học từ vựng hiệu quả chínhlà tìm đến hình ảnh minh họa và phát huy trí tưởng tượng của bạn. Chẳng hạn,khi bạn học từ “Look” (nghĩa là “nhìn thấy”), bạn cần tìm xem các hình ảnh liênquan đến từ này để ghi nhớ nhanh trong đầu. Ngoài ra, bạn còn có thể tưởngtượng hai chữ “o” trong từ “Look” giống như đôi mắt đang nhìn để nhớ thật lâunghĩa của từ này. Thật đơn giản và thú vị phải không nào?

3. Hiểu Nghĩa Của Từ Trong Văn Cảnh

*

Hiểu nghĩa của từ trong văn cảnh

Một trong những bí kíp tối quan trọng mà KISSENGLISH muốn chia sẻ cho bạn chính là hãy học từ trong văn cảnh. Nói đơn giảnlà bạn đừng cố gắng tụng ro ro một từ đơn lẻ mà hãy học nó trong một câu vănhoặc một cụm từ cụ thể.

Xem thêm: Trò Chơi Điện Tử Xếp Hình – Đồ Chơi Điện Tử Xếp Hình Brick Game

Ví dụ: Bạn đừng nên học từ “forget” có nghĩalà “quên”, mà hãy học nó trong cụm từ “forget me not”.

Bằng cách này, KISS ENGLISH đảm bảo rằng từvựng bạn học sẽ rất hữu ích trong việc áp dụng vào thực tế giao tiếp.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *