Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Ô Tô, Tiếng Anh Chuyên Ngành Ô Tô

Có thể bạn chưa biết, việc nắm được tiếng Anh chuyên ngành ô tô là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn chinh phục với vị trí công việc tốt với mức thu nhập khủng trong ngành này. Tuy nhiên, tài liệu tràn lan trên mạng làm bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Thấu hiểu điều đó, TOPICA Native sẽ giới thiệu cho bạn tổng hợp nguồn tài liệu tiếng Anh chuyên ngành ô tô đầy đủ và uy tín nhất. 

Tải ngay bộ từ vựng 24 chuyên ngành

Mục Lục

1. Học tiếng Anh chuyên ngành ô tô từ tài liệu như thế nào?1.1. Sách tiếng Anh chuyên ngành ô tô

1. Học tiếng Anh chuyên ngành ô tô từ tài liệu như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều nguồn tài liệu tiếng An2.2h chuyên ngành để bạn tham khảo và học tập. Dưới đây là tổng hợp những tài liệu tiếng Anh chuyên ngành ô tô chuyên nghiệp và uy tín, có nguồn gốc rõ ràng bạn nhất định phải sở hữu nếu muốn chinh phục lĩnh vực này.

Đang xem: Học tiếng anh chuyên ngành ô tô

1.1. Sách tiếng Anh chuyên ngành ô tô

English for the Automobile Industry

English for the Automobile Industry là là cuốn sách xuất bản bởi Oxford Business English. Cuốn sách dành cho những ai cần cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp, khách hàng, đối tác trong ngành công nghiệp ô tô. Ưu điểm của sách này là có thể sử dụng như cuốn giáo trình vì đầy đủ thông tin, nội dung đầu ngành chuyên nghiệp nhất. Nhược điểm khi học cuốn sách này là họ dùng một số từ vựng chuyên ngành nên phù hợp với một số bạn có trình độ tiếng Anh cơ bản khá.

Download English for the Automobile Industry tại đây

*

Special English for Automobile Engineering

Nếu bạn gặp khó khăn khi học cuốn English for the Automobile Industry, thì bạn nên tham khảo cuốn Special English for Automobile Engineering. Cuốn sách này có bản tiếng Việt của 2 tác giả Phạm Đường, Quang Hùng nên dễ dàng học hơn. Qua tài liệu này các bạn không chỉ có được vốn tiếng Anh chuyên ngành phong phú mà còn hiểu rõ hơn các loại ô tô, cũng như cách cấu tạo, và sự vận hành của chúng.

Download Special English for Automobile Engineering tại đây

English for Automobike and Machine Design Technology

Đây cũng là một cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành ô tô có độ khó nhất định, phù hợp với người học ở mức khá. Cuốn sách này của của tác giả Lê Thảo Loan viết về công nghệ ô tô và chế tạo máy. Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, có thể gây khó khăn trong việc hiểu các thuật ngữ chuyên môn phức tạp, tuy nhiên bạn có thể tìm thấy sự trợ giúp ở phần dịch gợi ý.

Download English for Automobike and Machine Design Technology tại đây

1.2. Từ điển tiếng Anh chuyên ngành ô tô

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành ô tô không có quá nhiều, chỉ giới hạn trong một phạm vi số lượng nhất định. Việc học không quá khó khăn như nhiều người nghĩ học tiếng Anh chuyên ngành là khó, chỉ cần chọn đúng tài liệu; kiên trì chịu khó một thời gian là có thể đọc được các văn bải tài liệu trong nghề.

Bộ từ điển này tổng hợp đầy đủ những từ ngữ liên qua từ động cơ, hệ thống đèn còi – điện, khung dầm, truyền động, bôi trơn, làm mát, cảm biến, phanh, nội thất bên trong xe, hộp số, cầu xe, hệ thống xả khí. Từ điển này có nguồn từ OBD Việt Nam – một diễn đàn về công nghệ kỹ thuật ô tô lớn nhất Việt Nam.

Ưu điểm rõ ràng của từ điển thuật ngữ này là bạn sẽ học từ vựng thông qua phương pháp hình ảnh minh họa khá chi tiết, giúp người học dễ dàng nhớ từ và nhanh chóng áp dụng vào thực tế.

Xem thêm: Tải Trò Chơi Line 98 Về Điện Thoại Miễn Phí, Tải Game Line 98 Về Điện Thoại Miễn Phí

Download từ điển thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành ô tô

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tài liệu từ vựng tiếng Anh chuyên ngành ô tô để nâng cao vốn từ vựng cho mình và hiểu cách thức để ứng dụng vào công việc và cuộc sống.

Download từ vựng tiếng Anh chuyên ngành ô tô

*

Tài liệu tiếng Anh chuyên ngành ô tô giúp bạn nâng cao kiến thức đáng kể

2. Tài liệu tiếng Anh chuyên ngành ô tô đem lại lợi ích gì? 

Nền công nghiệp ô tô đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và có rất nhiều trường đào tạo về ngành nghề này. Tuy nhiên, công nghệ ô tô là liên tục thay đổi, các hãng xe nổi tiếng trên thế giới luôn cho ra các hệ thống mới về: động cơ đốt trong, hệ thống điện, bôi trơn, truyền động, giảm xóc – giảm chấn, các hệt thống an toàn, kiểu dáng của xe,…..

Nhưng tất cả đều dựa hoàn toàn trên các kiến thức nền tảng. Việc phát triển của ngành ô tô đòi hỏi những người thợ máy, kỹ thuật viên, kỹ sư, các nhà nghiên cứu cũng phải cập nhật để có thể xử lý được lỗi khi các loại xe đó được du nhập vào Việt Nam.

Tất cả các tài liệu sản phẩm, tài liệu đào tạo, tài liệu giới thiệu đều bằng tiếng Anh, đòi hỏi nhân sự phải biết được tiếng Anh chuyên ngành ô tô thì mới có thể đọc hiểu được các tài liệu này một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Tiếng Anh chuyên ngành ô tô là một công cụ đắc lực và cần thiết để tiếp cận với những kiến thức chuyên môn, những tin tức công nghệ ô tô mới của thế giới. Nhưng đại đa số dân kỹ thuật hiện nay đều gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh chuyên ngành, dẫn đến việc bỏ lỡ nhiều cơ hội trong công việc, cũng như trong việc tiếp cận kiến thức chuyên môn và những công nghệ mới.

Vì vậy, trong ngành ô tô kỹ thuật, tiếng Anh chuyên ngành là một trong những yếu tố khá quạn trọng đối với những ai muốn phát triển bản thân, sự nghiệp, tìm kiếm các công việc với mức lương cao, tạo nhiều mối quan hệ và điều quan trọng nhất là được tiếp cận với kho kiến thức khổng lồ về cơ khí ô tô trên toàn thế giới.

Xem thêm: Vay Theo Lương Chuyển Khoản Vpbank Năm 2021, Just A Moment

Bạn cảm thấy học từ vựng quá khó? Hãy bỏ túi ngay Tổng hợp từ vựng tiếng Anh chuyên ngành ô tô

Trên đây, chúng tôi đã tư vấn cho bạn một số tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành ô tô nhất định phải biết. Đây đều là các nguồn tài liệu đã được chọn lọc kỹ lưỡng để bạn có thể áp dụng vào thực tiễn. Còn chần chờ gì mà không bắt tay ngay vào học và cải thiện trình độ tiếng Anh chuyên ngành của mình ngay hôm nay? Cùng tăng thêm vốn từ và giao tiếp qua phương pháp PIELE cùng giảng viên Âu – Úc – Mỹ với TOPICA Native dưới đây.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *