Hoạt Hình Xác Ướp Ai Cập Sống Lại, Xem Phim Xác Ướp Trỗi Dậy

Ai Cập đã di dời xác ướp của các vị vua và hoàng hậu cổ đại, bao gồm Ramses II và Hatshepsut, đến một nơi an nghỉ mới.

Ai Cập tổ chức lễ diễu hành đưa 22 xác ướp vua và hoàng hậu cổ đại về ngôi nhà mới. Ảnh: Reuters
Buổi lễ lớn được phát sóng trực tiếp nhằm giới thiệu di sản của đất nước và thúc đẩy quảng bá du lịch.

Đang xem: Hoạt hình xác ướp ai cập sống lại

22 quan tài di chuyển qua các tuyến phố ở Cairo. Ảnh: ReutersCác xe chở quan tài được bao hoàn toàn bằng vàng. Ảnh: Reuters

Các xác ướp được bảo quản bên trong các quan tài chứa khí nitơ di chuyển từ Bảo tàng Ai Cập đến Bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập mới khánh thành.

Khi các xác ướp thực hiện cuộc hành trình kéo dài một giờ đến nơi an nghỉ mới ở Fustat, thủ đô Hồi giáo đầu tiên của Ai Cập, sự kiện lịch sử đã được phát sóng rộng rãi trên TV và phương tiện trực tuyến.

Xem thêm: Keep Your Windows 7 Up To Date And Download Service Pack 2 021)

Buổi lễ được tổ chức với sự xuất hiện của các màn trình diễn nghệ thuật khác nhau, trong nỗ lực thúc đẩy quảng bá du lịch vốn đã bị thiệt hại nặng nề do đại dịch COVID-19 trong năm vừa qua.

Buổi lễ được tổ chức với sự xuất hiện của các màn trình diễn nghệ thuật khác nhau. Ảnh: Reuters

Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi, cũng như những người đứng đầu Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và Tổ chức Du lịch Thế giới, ca ngợi buổi lễ đón 22 xác ướp tại ngôi nhà mới. Các nhà sử học cho biết giờ đây, những xác ướp này sẽ được trưng bày theo cách “văn minh” và “hiện đại” hơn.

Xem thêm: Tải Trò Chơi Bắn Cung Tên – ‎Bắn Cung Lớn Trận Đấu Trên App Store

Trong những tuần gần đây, Ai Cập đã trải qua một loạt sự cố đáng tiếc – bao gồm sự cố ách tắc giao thông trên kênh đào Suez, một vụ tai nạn tàu hỏa chết người, một vụ cháy nhà máy may mặc và một vụ sập tòa nhà chung cư chết người. Những sự việc này đã khiến dư luận đồn thổi về tin đồn “lời nguyền pharaoh” sống lại. Tuy nhiên, với việc 18 vị vua cổ đại và 4 hoàng hậu cuối cùng được đưa tới an nghỉ tại ngôi nhà mới, có lẽ câu chuyện thần thoại về các lời nguyện mới có thể chấm dứt.

Bảo Hà/Báo Tin tức

*
*
*

Published
Categorized as Hoạt hình

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *