Hoạt Hình 5 Anh Em Siêu Nhân 5 Tuổi Khóc Thét Bỏ Chạy Khỏi Nhà Vì Kẻ Trộm Xoài

Siêu Nhân Gao có lẽ là một mảnh ký ức khó phai của những người thuộc thế hệ 8x, 9x trước kia. Ngoài ra còn có những bộ anh em siêu nhân khác cũng từng 1 thời khiến chúng ta nuôi mộng “giải cứu thế giới”, cùng rev-conf.org điểm lại nhé.

Đang xem: Hoạt hình 5 anh em siêu nhân

Ngoài nhảy dây, đá cầu, tuổi thơ của các 8x, 9x còn là những buổi tụ tập ngồi trước màn hình TV và hòa mình vào những thước phim “cáp cáp cáp gao ộp” rồi xin tiền ba mẹ thuê đĩa về xem cho đỡ ghiền.

5 Anh Em Siêu Nhân gắn liền tuổi thơ thế hệ 8x, 9x Việt Nam

5 Anh Em Siêu Nhân hay còn gọi là “siêu chiến đội” là tên tiếng Việt của Super Sentai Series, là tên của loạt phim thuộc thể loại tokusatsu siêu anh hùng của Nhật Bản. Loạt phim được mua và làm lại tại Mỹ với tên gọi Power Rangers Series. Mỗi chiến đội siêu nhân gồm 5 thành viên cùng 1 thành viên đặc biệt cùng các cơ khí rô bốt khổng lồ sẽ chiến đấu bảo vệ Trái Đất trước các thế lực tàn ác.

Phiên bản Power Rangers Series còn có thêm Power Up, tức là nâng cấp vũ khí, áo giáp, quần áo của chiến binh mạnh gấp nhiều lần.

1. 5 Anh Em Siêu Nhân Gao (2001)

*

Bộ siêu nhân huyền thoại do hãng phim Phương Nam lồng thuyết minh và phát hành có lẽ là bộ siêu nhân nhiều fan nhất Việt Nam.

*

Năm chiến binh đỏ, vàng, xanh, đen, trắng và chiến binh bạc cùng sự giúp sức của công chúa Tetomu với các viên ngọc Gao triệu hồi siêu thú đánh trả thế lực tàn ác Oruku bảo vệ nhân loại. Câu nói “Ở đâu có sự sống, ở đó có công lý” là câu cửa miệng của trẻ em thời bấy giờ.

Nhạc phim hay, hình ảnh đẹp, kỹ xảo tiên tiến, cốt truyện thần thánh loài vật là đủ khiến trẻ em không thể rời mắt khỏi màn triệu hồi siêu thú đã mắt.

2. 5 Anh Em Siêu Nhân Cuồng Phong Hurricanger (2002)

*

Sau một biến cố ở học viện Ninja, 3 học viên trốn học vô tình được trao sức mạnh trở thành siêu nhân đỏ, vàng, xanh phái Thần phong hiệp. Hợp tác cùng 2 siêu nhân xanh đậm và đỏ đậm phái Lôi chấn hiệp cùng sự giúp đỡ của Hiệp sĩ trong tay có kiếm siêu nhân xanh lá thuộc phái Thiên Không Thần, họ cùng nhau chống lại Jakanja bảo vệ nhân loại khỏi “vật đó”. Các rô bốt của “Anh em siêu nhân cuồng phong” được gọi là cơ khí siêu nhân với hình dạng của máy bay, du thuyền, xe tăng,…

*

Nhạc phim xuất sắc, ý tưởng ninja sáng tạo… chỉ có một điểm trừ đó là hãng phim Phương Nam không mua bản quyền thuyết minh cho siêu nhân cuồng phong nên có rất nhiều phiên bản thuyết minh khác nhau.

*

3. 5 Anh Em Siêu nhân Cảnh sát S.P.D (2004)

*

Tên gốc là Anh Em Siêu nhân Deka nhưng quen thuộc với tên Biệt Đội Cảnh Sát S.P.D có bối cảnh hơi khác so với nhóm siêu nhân khác. Họ là đội đặc nhiệm bảo vệ Trái Đất của cảnh sát vũ trụ.

Xem thêm: Du Lịch 30/4 Giá Rẻ Mới Nhất 2021, Tour Lễ 30/4

*
*

Nhóm gồm Deka đỏ, làm, lục, vàng, hồng và thành viên Deka Break. Thành công của bộ phim còn đến từ vị trí chỉ huy Doggie Kruger với tạo hình một chú chó biết đi bằng 2 chân, biết nói chuyện, biết đánh đấm được trẻ em cực kỳ yêu thích và là điểm sáng của phim.

4. 5 Anh Em Siêu nhân Phép thuật Magiranger (2005)

*

Lấy đề tài là tình cảm gia đình, năm đứa trẻ trong một gia đình được trao MagiPhone có khả năng truyền sức mạnh vào cơ thể họ, kế thừa ý nguyện của người mẹ tiếp tục bảo vệ Trái Đất trước âm mưu trả thù của thế giới Ma thuật.

*

Cốt truyện về phép thuật và gia đình độc đáo, có cả cha mẹ ông bà anh chị em đều là siêu nhân cùng những màn biến hình cực chất khiến đông đảo trẻ em yêu thích.

5. 5 Anh Em Siêu Nhân: Khủng Long Sấm Sét (bản Mỹ, 2004)

*

Loạt phim là làm lại từ Abaranger của Nhật nhưng lại được trẻ em yêu thích hơn hẳn bản Nhật. Khủng Long Sấm Sét cũng là phim đầu tiên và duy nhất trong Power Rangers chỉ có 5 thành viên.

Cốt truyện cũng như bao phim khác, 3 học sinh bị kỷ luật vô tình được trao sức mạnh từ ngọc khủng long. Với sự giúp đỡ của siêu nhân đen và trắng, cùng nhau họ có sứ mệnh bảo vệ Trái Đất khỏi âm mưu biến Trái Đất về thời tiền sử.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Trò Chơi Dân Gian Là Gì ? Khái Niệm, Lịch Sử Phát Triển Và Đặc Điểm

*
*

Ngoài hình tượng khủng long khổng lồ, cháy nổ hoành tráng, võ thuật chân thật, thành công của riêng loạt phim còn đến từ 3 cá nhân. Nhan sắc lung linh của siêu nhân vàng, đặc biệt siêu nhân khủng long trắng là người duy nhất soán ngôi siêu nhân đỏ trong lòng trẻ em trong tất cả series. Với sức mạnh và tài năng hội họa độc nhất vô nhị, khủng long trắng còn được yêu thích hơn siêu nhân đen Tommy, người hóa thân trong vai chính rất nhiều bản Power Rangers.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *