Gửi Ngân Hàng 3 Tỷ Lãi Bao Nhiêu ? Cách Tính Lãi Suất Tiền Gửi

Để giải đáp câu hỏi gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng chính xác nhất. Bài viết sau đây sẽ thống kê chi tiết về mức lãi suất gửi tiết kiệm của từng ngân hàng cho các bạn.

Đang xem: Gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu

Nếu sở hữu số tiền 1 tỷ đồng trong tay. Chắc chắn sẽ nhiều người lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng thay vì đầu tư vào kinh doanh. Vì cách làm này vừa an toàn, hiệu quả, tránh tối đa rủi ro. Và lại còn thu được về tiền lãi mỗi tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của rev-conf.org để biết câu trả lời chi tiết nhé.

Tìm hiểu sơ qua về hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng

Ngân hàng là một tổ chức tài chính cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Trong đó, ngoài việc cho vay tiền thì ngân hàng còn nhận tiền gửi tiết kiệm của khách hàng trên nhiều gói tiết kiệm khác nhau. Việc nhận tiền gửi tiết kiệm vừa giúp ngân hàng huy động được nguồn vốn xoay vòng. Mà khách hàng gửi tiết kiệm cũng nhận được lãi hàng tháng. Như vậy là đôi bên cùng có lợi.

Với những ưu điểm đó. Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi thì tốt nhất nên gửi ngân hàng để sinh lời. Với số tiền 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm. Chắc chắn tiền lãi bạn nhận về mỗi tháng sẽ không hề nhỏ. Số tiền này là do ngân hàng đã sử dụng tiền gửi của bạn vào các mục đích hợp pháp khác mà có được.

Những thông tin cơ bản về gửi tiết kiệm ngân hàng

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Bạn cần nắm bắt một số thông tin cơ bản sau đây:

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng – Trả lời

Như đã nói ở trên, mỗi ngân hàng có một mức lãi suất tiền gửi khác nhau. Nên rất khó để đưa ra được một con số cụ thể và chính xác. Tất nhiên là ngân hàng nào đưa ra mức lãi suất càng ưu đãi thì sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng gửi tiền hơn rồi.

Và ngược lại, với những ngân hàng để lãi suất ổn định luôn ở mức thấp. Thì sẽ không có nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ và ngân hàng sẽ khó cạnh tranh được với những đối thủ khác. Ngân hàng tư nhân thì thường có mức lãi suất lớn hơn so với ngân hàng nhà nước hay ngân hàng thương mại cổ phần. Nhìn chung, mức lãi suất trung bình sẽ rơi vào khoảng 5%/ năm. Đây được đánh giá là con số hợp lý với nền kinh tế Việt Nam.

Đối với gói tiết kiệm có kỳ hạn. bạn chọn kỳ hạn gửi tiền càng cao thì lãi suất càng lớn. Và ngược lại, thời gian càng ngắn thì lãi suất càng ít.

Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng còn phụ thuộc vào % ngân hàng bạn gửi. Dưới đây sẽ có số liệu cụ thể và hướng dẫn cách tính lãi suất. Nhưng hãy lưu ý lãi suất có thể thay đổi do tình hình biến động thị trường.

Số liệu lãi suất mới nhất 2020 của một số ngân hàng cho bạn tham khảo

Số liệu này tính trên kỳ hạn 1 tháng các bạn nhé.

Ngân hàng ABbank, ACB, HDbank: 5,50%Ngân hàng Techcombank, Sacombank: 5,00%Ngân hàng GPbank: 5,30%Ngân hàng BIDV: 4,50%.

Xem thêm: Tải Và Cài Photoshop Cc 2019 Link Google Drive, Adobe Photoshop Cc 2019

Gợi ý: Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào

Chi tiết về lãi suất các kỳ hạn của những ngân hàng lớn:

1. Ngân hàng ACB:

*

*

*

2. Ngân hàng Vietcombank

*

3. Ngân hàng Techcombank

*

4. Ngân hàng Agribank

*

5. Ngân hàng Sacombank

*

*

Cách tính tiền lãi 1 tháng khi gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng tại ngân hàng

Mức lãi suất của mỗi ngân hàng có thể khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung 1 công thức tính. Vì vậy, bạn hãy thử áp dụng theo công thức dưới đây và thay mức lãi suất của ngân hàng vào để tính ra số tiền lãi nhận được mỗi tháng nhé.

Tính theo số ngày gửi: Tiền lãi = Số tiền gửi tiết kiệm x Lãi suất ngân hàng x số ngày thực tế gửi tiền / 360 ngày.Tính theo số tháng gửi: Tiền lãi = Số tiền gửi tiết kiệm x Lãi suất ngân hàng x số tháng thực tế gửi tiền / 12 tháng.

Trong đó, lãi suất là cố định và được thông báo từ đầu khi khách hàng gửi tiền. Lãi suất này có thể được điều chỉnh tăng hoặc giảm khi kết thúc kỳ gửi tiền.

Ví dụ cụ thể: Nếu bạn gửi 1 tỷ đồng trong vòng 1 tháng tại ngân hàng với mức lãi suất là 6%. Thì tiền lãi 1 tháng bạn thu được là: 1 tỷ x 6% x 1 tháng / 12 tháng = 5 triệu đồng.

Đối với gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà bạn lại rút tiền trước kỳ hạn thì bạn có thể bị mất lãi. Hoặc lãi suất giảm đi đáng kể do chuyển sang gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Vì vậy bạn cần xem xét cẩn thận trước khi có quyết định rút tiền nhé.

Quy định cộng dồn lãi suất

Có nhiều bạn đọc hỏi chúng tôi về việc cộng dồn lãi suất. Chúng tôi xin trả lời về vấn đề này như sau:

Tiền lãi mỗi tháng sẽ không được cộng dồn vào tháng sau.Ngân hàng sẽ tiến hành cộng dồn lãi suất vào gốc khi khách hàng không đến nhận lãi gửi có kỳ hạn. Khi này, phía ngân hàng sẽ tự động gia hạn thêm gói gửi tiết kiệm bằng 1 trong 2 hình thức. Đó là gói tiết kiệm không có kỳ hạn. Hoặc gói tiết kiệm có kỳ hạn. Và kỳ hạn bằng chính kỳ hạn trước mà khách hàng đã đăng ký.

Ngân hàng rất chặt chẽ về vấn đề rút tiền trước kỳ hạn. Dù bạn rút sớm chỉ 1 ngày thì lãi suất vẫn sẽ bị giảm đi theo đúng quy định. Những giao dịch liên quan đến gửi tiết kiệm đều được quản lý và thông báo rõ ràng, chi tiết với khách hàng.

Xem thêm: i pokemon più forti

Tóm lại

Vậy là bạn đã biết gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng rồi đúng không. Hãy cân nhắc và xem xét ngân hàng bạn định gửi để có được tiền lãi suất cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *