giả lập nintendo ds

Đăng vào ngày 04/09/2019 Tags: Giả lập , Nintendo DS , DSi , DSi XL , GBA , Nintendo

*

Giới thiệu trình giả lập Nintendo DS trên PC tốt nhất hiện nay

Game NDS là game thuộc hệ máy Nintendo DS , một máy game cầm tay được Nintendo phát hành từ năm 2004. Đây cũng là máy game được bán chạy nhất thời đó nhờ có những game đỉnh như Final Fantasy III, Final Fantasy IV, Super Mario 64, Pokemon Black – White….

Đang xem: Giả lập nintendo ds

Hiện tại để chơi các dòng game này ngoại trừ việc mua Nintendo 2DS, 2DS XL hay 3DS thì không còn cách nào khác ngoại trừ xài giả lập. Do không phải ai cũng đủ chi phí để mua máy game 2DS – 3DS nên hôm nay shop  sẽ giới thiệu cho các bạn trình giả lập Nintendo DS trên PC với mọi cấu hình tốt nhất hiện nay để các fan có dịp trải nghiệm trước khi tiết kiệm đủ tiền mua máy nhé!

No$GBA là một phần mềm giả lập Nintendo DS, và đã được nhiều game thủ bình chọn là phần mềm tốt nhất so với các đàn anh giả lập Nintendo DS khác như iDeaS hay DeSmuME… Như các bạn đã thấy, mình giới thiêu đây là trình giả lập Nintendo DS mà tại sao lại có tên là “No$GBA”.

*

Thật ra, thoạt đầu thì nhà phát triển phần mềm này cho biết họ phát hành trình giả lập chủ yếu là để chạy game GBA (hệ máy GameBoy Advance) của Nintendo mà thôi. Nhưng đến lúc ra mắt, họ thấy game của Nintendo DS quá HOT nên nhà phát triển đã tái thiết lập để chạy được cả game Nintendo DS nữa. Nói như vậy tức là một chương trình No$GBA có thể giả lập game GBA luôn nhé.

Xem thêm: Nhạc 1/6 Hay Nhất – Nhạc Thiếu Nhi 1/6 Mới Nhất

Ưu điểm của giả lập:

Giả lập game GBA, DS mượt màHỗ trợ Multiplayer là một điểm cộngĐòi hỏi tài nguyên hệ thống ítNhiều Slots Save

Nhược điểm giả lập:

Có một số game vẫn chưa fix lỗi như Dragon Quest…Âm thanh chưa được sử lý chuẩn

Hướng dẫn giả lập Nintendo DS từ A – Z chơi trên mọi cấu hình

Chuẩn bị

Phần mềm No$GBA giả lập Nintendo DS trên PC, download version mới nhất tại đây . Sau khi download về, bạn giải nén ra và để ở chỗ dễ nhớ.

Config cấu hình

Vào thư mục vừa giải nén, chạy file NO$GBA.exe.

*

Chương trình sẽ hiển thị giao diện dễ nhìn, dễ tùy chỉnh như hình dưới.

*

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn Config cấu hình để chơi game mượt nhất mà không cần phải có máy tính cấu hình mạnh nhé.

Vào menu “Option“, chọn “Emulation Setup” (hoặc nhấn phím tắt “F11“).

*

Menu Setup sẽ được hiện ra, ở thẻ “Emulation” các bạn chọn thông số như sau:

Emulation Speed, LCD Refresh: Realtime, Auto (tốc độ khung hình sẽ để mặc định như chơi game trên máy)Sound Output: 16 bit Stereo (Cho định dạng âm thanh tốt nhất)Sound Desired: 44KHZ (tầng số âm thanh cao nhất), nếu có một số game âm thanh rè quá thì có thể chỉnh thành “LowReset/ Starup Entrypoint: Star Cartrige DirectlyVolume Control: Hardware Mixed (tự động chỉnh cấu hình thích hợp cho từng máy PC)Video Output: 24bit True Color (Cân chỉnh màu tối đa 24bit)3D Render: OpenGL (Quét và sử lý hình ảnh chất lượng)GBA/NDS – Cartridge Backup Media: Auto (tự phân loại định dạng file save)GBA/ NDS Mode, Corlors: Chọn cái nào cũng được.

*

Kế đến, ta qua thẻ “Controls”, nơi đây các bạn sẽ tự tùy chỉnh các nút gán trên bàn phím thay cho các nút Lên, Xuống, Trái, Phải, A, B, X, Y, L, R trên máy Nintendo DS.

*

Khi đã tùy chỉnh xong, ta check vào “Autosave Options” để chương trình tự lưu rồi nhấn “OK” là được.

Chạy chương trình

Để chạy chương trình, ta vào Menu “File” rồi chọn “Cartridge Menu (FileName)” hoặc nhấn phím “F12“. Ở đây mình chọn game “Mario Kart DS.nds“.

*

Tận hưởng thành quả nào

*

Đối với giả lập game GBA cũng vậy, ta cũng vào “Cartridge Menu (FileName)” để chọn game GBA (có định dạng *.GBA) rồi chạy thôi.

Xem thêm: Tải Trò Chơi Elsa Trang Điểm Cho Elsa Giúp Bé Gái Thỏa Sức Sáng Tạo

*

Nhìn chung, với phần mềm giả lập Nintendo DS trên PC thì có thể nói No$GBA đã làm tròn bổn phận giả lập của mình. Với mình thì không cần đòi hỏi gì thêm khi phần mềm này đã quá tốt rồi. Kể từ khi ra mắt, thì mọi game thủ đều có thể chơi game độc quyền của Nintendo DS trên PC của mình với hơn 6000 tựa game từ khi phát hành đến giờ. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ thêm cả giả lập game GBA nữa, quá tuyệt đúng không?

Tuy vậy, để có trải nghiệm game tốt nhất và ủng hộ hãng, bạn nên tiết kiệm để mua cho mình một bé Nintendo 2DS hoặc 3DS nhé!

Các bạn có thể tải game DS với tốc độ download cao tại đây   nhé.Chia sẻ link top game nds hay nhất: <link bài viết và tải game> 

> Tham khảo thêm bài viết “Trình giả lập PS1 trên PC ” tại Myplaystationvn.

Mua thêm tay cầm 8bitdo để chơi game giả lập bấm thuận tiện hơn bạn nhé:

*

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *