giả lập build pc

by: qcv admin BÀI VIẾT 0 2020-12-12 10:12:15

Hiện tại game mobile không chỉ để chơi mà còn kiếm ra tiền được, có thể được coi như là 1 cái nghề. Qua rồi cái thời mà người ta còn chạy apps, chạy game trên 1 cái giá đỡ treo muôn ngàn cái smartphone. Thời này người ta dùng máy tính để chạy apps, chạy game mobile anh em ạ.

Đang xem: Giả lập build pc

Vậy PC như thế nào thì chạy giả lập được? PC cấu hình như nào cũng chạy được giả lập anh em ạ, chỉ là có nhiều và mượt mà hay không thôi.

Ở bài viết này, rev-conf.org  sẽ hướng dẫn anh em cách tránh bị “lừa tình”.
Sau bài này anh em sẽ tự tay build hoặc lựa chọn cho mình các cấu hình thích hợp trong muôn ngàn quảng cáo khi anh em gõ Google.

VÔ ĐỀ NHÉ:
— Để build pc thì phải biết 1 con máy nó cấu thành từ những bộ phận nào đúng không. 1 thùng PC gồm: Tản nhiệt cho CPU, CPU, Mainboard, Ram, VGA card (card màn hình), Ổ cứng, Bộ nguồn, Vỏ case và cuối cùng là quạt tản nhiệt cho thùng máy. Như hình phía dưới rev-conf.org  đã liệt kê trong phần linh kiện lẻ để anh em dễ dàng build theo.

*

1/ Tản nhiệt CPU:
— Đối với tản nhiệt cho CPU thì anh em cứ lựa chọn theo sở thích (màu mè led lủng hoặc không led). Nhưng nên chọn các tản nhiệt cho CPU có 4 ống dẫn nhiệt bằng đồng như hình dưới. Hiện tại bên rev-conf.org mình có 2 loại: led màu mè và không màu mè (cả 2 đều có hiệu năng tản nhiệt ngang nhau và giá cả kinh tế nhất).

*

2/ CPU:
— Nhiều anh em mới chơi giả lập còn hay đem tiền đi build core i3 i5 i7 i9 rồi gọi hỏi mình là: “sao máy em build mất 1 núi tiền mà nó lại chạy được ít tab giả lập thế anh?”. Mình giải thích luôn cho anh em là khi chạy giả lập, anh em cứ chú trọng vào Số Nhân và Số Luồng của con CPU đó có được (càng nhiều Nhân, Luồng thì chạy được càng nhiều tab giả lập). CPU core i thì quá ít Nhân và Luồng, còn nhiều tí thì lại chục hoặc hơn chục “củ” mỗi con CPU core i. Và tính ổn định của core i khi chạy treo máy trong thời gian dài không tốt, vì vậy anh em thấy các máy tính chuyên dụng để làm việc người ta thường dùng XEON. Đúng!!!! Chính là XEON, để chạy giả lập ngon nhất anh em phải sử dụng XEON và chính xác là dòng XEON E5 V1, V2, V3,V4.
— Và trên hết là giá thành. Ví dụ anh em chỉ tốn 350.000đ cho 1 em XEON E5-2620 có 6 nhân 12 luồng (hiện tại rev-conf.org  đang có bán CPU này), thì với số tiền này anh em chỉ có thể mua được 1 em Pentium G3460 (dưới cả dòng core i3) chỉ có 2 nhân 2 luồng :D.

3/ MAINBOARD:
— Như đã nêu ở trên là anh em sẽ dùng CPU XEON E5 cho nên các dòng main có thể lựa chọn là:
A/ x79 chạy cho dòng XEON E5 V1 hoặc V2. Anh em có thể dùng Dual XEON (main chạy cùng lúc 2 CPU giống nhau, tổng số nhân và số luồng của 2 CPU có được cộng lại ra nhân, luồng của máy)
B/ x99 chạy cho dòng XEON E5 V3 hoặc V4. Anh em cũng có thể dùng Dual XEON (main chạy cùng lúc 2 CPU giống nhau, tổng số nhân và số luồng của 2 CPU có được cộng lại ra nhân, luồng của máy)
— Tùy theo hình thức mẫu mã và sự hỗ trợ (4 khe ram hay 8 khe ram, nvme ssd,…) trên mainboard mà có nhiều giá thành khác nhau. Hiện tại rev-conf.org  với tiêu chí “hiệu năng đi đôi giá thành” chỉ bán những con main x79, main x99 theo tiêu chí đã nêu nhé anh em.

Xem thêm: Tải Trò Chơi Nấu Ăn Miễn Phí, ‎Điên Đầu Bếp Nấu Ăn Trên App Store

4/ RAM:
— Nếu đã dùng XEON thì anh em chỉ có thể sử dụng ram ecc ddr3 đối với đời E5 V1 V2 hoặc ram ecc ddr4 với đời E5 V3 V4. Nhưng những Mainboard Trung Quốc này khá hay ho, nó có thể hỗ trợ cả ram thường là ram không phải ecc ddr3 ddr4 (chạy cho các máy core i, nhưng lưu ý là các ram thường này giá thành cao hơn ram ecc và tính tương thích với main không cao).

5/ VGA card (card màn hình):
— Mình xin nhắc lại cái điều mà mình đã nói trong nhiều video trên kênh youtube của mình. Đó là khi anh em chạy giả lập, cái sức mạnh (% card như hình dưới) của VGA thì có mạnh cỡ mấy cũng vậy.

*


— Cụ thể là: Anh em có mua card NVIDIA GTX 1070 8GB đúng là nó mạnh hơn con RX các dòng RX470 RX570 RX580 8GB nhiều đấy. Nhưng cũng không chạy khác gì RX 8GB đâu. Đối với PC chạy giả lập nó sẽ ăn vô con số GB kia chứ ăn % sức mạnh rất ít, nên sức mạnh của RX là đủ, thậm chí là dư. Vì vậy bỏ thêm vài triệu để mua GTX 1070, 1080 cũng chỉ có 8GB để chạy giả lập cũng chả khác gì RX thì đúng là anh em “con nhà có điều kiện” rồi đấy :D.

— Hiện rev-conf.org  có bán các loại VGA card “hiệu năng đi đôi với giá thành” tốt nhất trong muôn nghìn dòng VGA ngoài kia:
A/ VGA card 2GB dành cho các cấu hình build để chạy <20 acc
B/ VGA card 4GB dành cho các cấu hình build để chạy <30 acc
C/ VGA card 8GB dành cho các cấu hình build để chạy <50 acc

6/ Ổ cứng:
— Đặc biệt chú ý với anh em, không mua các ổ cứng HDD cho mục đích chạy giả lập, vì tốc độ của HDD khá thấp có thể gây đứng giả lập, lỗi các kiểu con đà điểu nhé.
— Anh em chỉ mua ổ cứng SSD để chạy giả lập. SSD có 2 loại:
A/ SSD SATA3 tốc độ ổn để chạy giả lập, không phải là quá tốt, nếu chạy số lượng lớn acc trên 1 máy có thể sẽ bị gặp lỗi:

*

B/ SSD NVME ngon lành nhất để chạy giả lập mượt mà vì tốc độ khá cao. Nên cân nhắc đầu tư tiền để mua loại SSD này thay vì SSD SATA3 nếu anh em chạy hơn 20 acc:

*

7/ Nguồn:
— Đối với nguồn thì anh em cứ dùng những con nguồn nào giá thành tốt và đảm bảo là công suất thực, không phải hàng fake là được.
— PC giả lập sẽ tư vấn anh em con nguồn bao nhiêu Watt để chạy cấu hình mà anh em có.

8/ Vỏ case:
— Tùy theo nhu cầu cũng giống như tản nhiệt CPU, màu mè hoặc không. Lắp vừa linh kiện là được.

9/ Quạt tản nhiệt thùng case:
— Cũng giống như trên, màu mè hoặc không luôn. Tùy theo sở thích.

Xem thêm: Temple Run 2 Online

 

Vậy là xong kiến thức để anh em có thể lựa chọn build cho mình máy tính, pc giả lập rồi đó. Chúc anh em không bị lừa đảo, và mình sẽ ít nhận những cuộc gọi “sao máy em mạnh vãi lúa, mà chạy được có vài acc”

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
<<Anh em qua shop gõ lên google maps rev-conf.org đi theo định vị>>

–Địa Chỉ:
Hẻm đối diện Coffee BEAN Saigon 68 (cà phê 68), Phước Lý, Cần Giuộc, Long An

–Fanpage:
https://www.facebook.com/rev-conf.org/

–Facebook:
https://www.facebook.com/hunghalogen

–Youtube:
https://www.youtube.com/rev-conf.org

–SĐT + ZALO: 096 6069 630
VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC TẬN NHÀ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *