Có Nên Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Úc Từ 3, Khóa Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Úc

Thông tin và điều kiện du học tiếng Anh tại Úc

6 lợi ích của việc chọn các khóa học tiếng Anh để du học Úc

Môi trường ngôn ngữ đa dạng và phong phú

Úc vốn được biết tới là một quốc gia đa văn hóa với số lượng sinh viên quốc tế rất lớn đến từ nhiều quốc gia, khu vực khác nhau. Do vậy, môi trường học tiếng Anh tại Úc càng trở nên đa dạng và phong phú. Nếu khi học tiếng Anh ở Việt Nam bạn chỉ quen nghe giọng nói và cách phát âm của người Việt thì tới Úc học tập, bạn sẽ được làm quen với giọng nói tiếng Anh của nhiều quốc gia. Đây là một trong những lợi thế tuyệt vời bởi nó sẽ giúp bạn vừa có cơ hội mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế, vừa khám phá những nét văn hóa mới lạ, vừa tăng khả năng “thích ứng” tiếng Anh ở nhiều khu vực trên thế giới.

Đang xem: Du học tiếng anh ngắn hạn tại úc

Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả

Du học tiếng Anh tại Úc không chỉ đơn thuần là cách học ngôn ngữ thông thường mà điều quan trọng là bạn sẽ được dạy phương pháp học Tiếng anh hiệu quả, cách tư duy lô – gic và nhạy bén. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội được rèn luyện, nâng cao kĩ năng bản thân thông qua các hình thức làm việc theo nhóm và chủ đề. Các chủ đề này được đúc kết từ chính những trải nghiệm trong cuộc sống vì vậy bạn sẽ được học cách sử dụng và có cơ hội áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn.

Thầy cô giảng dạy nhiệt tình

Tất cả các chương trình Tiếng Anh tại Úc đều được các thầy cô giáo có chuyên môn giỏi, phương pháp truyền đạt dễ hiểu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy sẽ trực tiếp là người đứng lớp, truyền đạt kiến thức cho học sinh vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi theo học một khóa học tiếng anh bất kì nào tại đây.

Cơ sở vật chất hiện đại

Điều tuyệt vời khi học tiếng Anh tại Úc đó là bạn sẽ được sử dụng chung cơ sở vật chất và các dịch vụ mà chỉ sinh viên đăng ký học đại học mới được dùng chẳng hạn như thư viện, bể bơi, phòng tập gym…hay các dịch vụ y tế.

Có thể đăng ký học các chương trình cao hơn

Điều đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học Tiếng Anh tại úc, nếu bạn có được nền tảng cơ bản thì bạn có thể đăng ký học thẳng toàn bộ chương trình học thuật .

Khóa học đáp ứng các nhu cầu của bạn

Dù Anh ngữ của bạn ở trình độ nào thì các trường đào tạo Anh ngữ luôn có chương trình riêng nhằm đáp ứng những nhu cầu của bạn. Hầu hết các trường có tiện nghi nghe nhìn, thư viện và học trên máy tính. Ngoài ra, còn có “phòng lab học ngoại ngữ”, tương tự như các giờ học “góc tiếng Anh” ở nước ngoài.

*

Tại sao nên chọn học tiếng Anh tại Úc?

Các chương trình đào tạo tiếng Anh phổ biến tại Úc

Australia cung cấp một loạt các khóa học Tiếng Anh để đáp ứng các yêu cầu khác nhau. Đó là:

1. Tiếng Anh Tổng Quát Mục tiêu – Để nâng cao khả năng tổng quát để tham gia các khóa học cao hơn, cải thiện trình độ Tiếng Anh khi đi du lịch, hoặc làm những công việc bình thường ở những nước nói tiếng Anh Mô tả khóa học – Tập trung vào kỹ năng giao tiếp, chú trọng đến nghe và nói. 2. Anh ngữ học thuật Mục tiêu – Bạn muốn học ở trường phổ thông, cao đẳng nghề hoặc đại học của Australia Mô tả khóa học – Trang bị cho bạn học tập tại trường đại học, sau đại học hoặc trường nghề sử dụng Tiếng Anh 3. Anh ngữ học thuật Mục tiêu – Bạn muốn học nói và viết Tiếng Anh trong bối cảnh cụ thể Mô tả khóa học – Tập trung vào thực hành Tiếng Anh trong các lĩnh vực học cụ thể như kinh doanh, hàng không hay du lịch 4. Luyện thi Mục tiêu – Bạn dự định tham gia thi IELTS, TOEFL, TOEIC hay First Certificate của Cambridge Mô tả khóa học – Chuẩn bị cho bạn tham gia các kỳ thi về trình độ Tiếng Anh. 5. Tiếng Anh để Giảng Dạy Mục tiêu – Bạn muốn dạy Tiếng Anh cho các trường ở đất nước mình Mô tả khóa học – Các khóa này bao gồm TESOL (Giảng Dạy Tiếng Anh cho Những Người Sử Dụng Tiếng Anh Như Một Ngoại Ngữ),EFTC (Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em). 6. Du lịch kết hợp học tập Mục tiêu – Bạn muốn có những kỳ nghỉ ngắn và học Tiếng Anh Mô tả khóa học – Các khóa học này kết hợp dạy Tiếng Anh với các hoạt động thể thao, xã hội, du lịch hoặc văn hóa.

Các thông tin cần thiết khi du học tiếng Anh tại Australia

Thời gian học ra sao?

Thông thường các khóa học tiếng Anh ngắn hạn thường kéo dài từ 10 – 20 tuần, thời gian học từ 8h30 – 14h30 hoặc 10h30 – 16h30 (tuỳ từng khoá học) và sinh viên sẽ học 5 ngày/tuần

Chi phí du học Úc khóa tiếng Anh

Tùy vào khu vực bạn lựa chọn mà chi phí học tiếng Anh khi du học Úc của bạn sẽ có sự khác nhau chẳng hạn như:

Khóa học tiếng Anh tại Sydney có chi phí khoảng 290 – 360 AUD/ tuần Khóa học tiếng Anh tại Melbourne có chi phí khoảng 270 – 320 AUD/ tuần Khóa học tiếng Anh tại Cairns, Perth, Brisbane có chi phí khoảng 250 – 310 AUD/ tuần Một khóa chứng chỉ tiếng Anh (Diploma of English) trong 2 kỳ (khoảng 6 tháng) có chi phí khoảng 5,600 AUD

Bên cạnh đó, chi phí du học Úc cũng sẽ khác nhau theo từng trường/ từng khóa học. Các bạn học sinh nên tìm hiểu cụ thể trên website của trường mình muốn học hoặc liên lạc tới các dịch vụ tư vấn du học Úc uy tín để có được thông tin chính xác nhất.

Xem thêm: Du Lịch Ocean Tours – Công Ty Tnhh Tm Dv Du Lịch Ocean Tuyển Dụng

Các giấy tờ cần chuẩn bị: Bản dịch công chứng tiếng Anh của bằng cấp và bảng điểm cao nhất. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Thư mời học của một trường bên Úc. Giấy tờ cá nhân và các giấy tờ theo yêu cầu khác.

Thông tin về việc xin visa du học Úc cho các khóa học tiếng Anh

Loại visa nào phù hợp?

Trong trường hợp này, bạn có thể xin visa 570. Đây là loại visa dành cho du học sinh chỉ học tiếng Anh để lấy chứng chỉ hoặc không lấy chứng chỉ mà không học lên bất cứ khóa chuyên môn nào khác.

Loại thị thực này dành cho những sinh viên quốc tế muốn tham gia vào các khóa học Anh ngữ chuyên sâu dành cho sinh viên nước ngoài tại Úc (English Language Intensive Courses for Overseas Students). Các khóa học bao gồm hai trường hợp (có thể xem là mục đích của sinh viên khi đăng ký visa này):

Các khóa học để lấy chứng chỉ tiếng Anh mức độ I, II, III hoặc IV. Các khóa học không có hệ thống đánh giá chất lượng/chứng chỉ chính thức tại Úc. Bạn tham gia với mục đích trao dồi, kết thân, tìm hiểu văn hóa là chính.

Nếu theo học các khóa ELICOS như một điều kiện cần có để theo đuổi các khóa học khác, bạn phải xin loại thị thực du học Úc phù hợp với khóa học chính. Trường hợp bạn đang theo học cùng lúc nhiều khóa, khóa học chính là khóa có cấp độ cao nhất trong số đó.

Ví dụ: Nếu bạn có ý định học 3 tháng ELICOS trước khi tham gia học cử nhân nghệ thuật, khi đó bạn phải xin thị thực 573.

Lưu ý: Trước khi nộp đơn xin thị thực này, yêu cầu bạn đã được nhận học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục tại Úc.

Thời hạn của thị thực 570

Với thị thực 570, bạn có thể sống tại Úc cho đến khi bạn được ghi danh vào một khóa học nào đó tại “Cơ quan đăng ký liên bang và các khóa học cho sinh viên nước ngoài” (CRICOS). Bạn phải tham gia đầy đủ khóa học theo yêu cầu từ nhà đào tạo và đảm bảo có sự tiến bộ hợp lý trong mỗi học kỳ. Phía nhà đào tạo sẽ tư vấn cho Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP) nếu bạn không đáp ứng một cách thỏa đáng các yêu cầu trên. Các tiêu chuẩn này tùy thuộc vào bên cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn. Thành viên trong gia đình bạn (Chồng/con) cũng có thể theo bạn sang Úc và học tại đó đến 3 tháng.

Chú ý: Một số thị thực du học dạng ELICOS có thêm điều khoản “no further stay”-nghĩa là xong khóa học là bạn phải về nước ngay, không thể xin ở Úc sau ngày hết hạn visa, trừ một số trường hợp rất hi hữu. Ai vi phạm điều khoản này sẽ bị xử lý theo luật pháp, nếu may mắn có khi được chính phủ Úc mua cho vé máy bay và bắt trở về Việt Nam, nhưng chắc hẳn chẳng ai muốn điều này.

Quy định làm việc đối với thị thực 570

Để lao động tại Úc, sinh viên bắt buộc đã tham gia vào khóa học. Khi đó điều kiện làm việc như sau:

Được làm việc 20 giờ mỗi tuần trong mỗi học kỳ; VÀ Không bị giới hạn thời gian trong giai đoạn khóa học tạm nghỉ theo lịch trình (nghỉ hè chẳng hạn). Đối với thành viên đi cùng bạn sang Úc (thành viên phụ thuộc), họ có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần khi bạn đã bắt đầu khóa học. Yêu cầu tài chính Bạn phải có đủ tài chính để chi trả cho việc đi lại, học phí và sinh hoạt của bản thân và cả người phụ thuộc trong thời gian theo học ở Úc. Phải duy trì bảo hiểm y tế cho bản thân và thành viên gia đình khi ở Úc. Bảo hiểm này có thể là bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho sinh viên nước ngoài OSHC mà du học sinh nào cũng phải có. Hồ sơ xin visa Úc 570

Để được cấp thị thực du học ngắn hạn các khóa học Anh văn tại Úc, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Về trình độ Anh ngữ: Bạn cần đạt điểm IELTS 5.0 Số tuần học Anh văn tối đa bạn có thể ghi danh: 40 tuần Chi phí học tiếng Anh: 250-350AUD/tuần Chi phí sinh hoạt: 12.000AUD/năm Vé máy bay khứ hồi: 2.000AUD Bảo hiểm y tế: 316-329AUD/năm

Du học sinh Úc có thể tham gia các khóa học tiếng Anh ở đâu?

Có rất nhiều trung tâm tiếng Anh tại các trường đại học uy tín tại Úc để bạn có thể lựa chọn. Thực tế, mỗi trường đại học đều sẽ có trung tâm tiếng Anh riêng, hoặc sẽ phối hợp với một trung tâm tiếng Anh uy tín trong khu vực để đào tạo học sinh quốc tế, đảm bảo học sinh đạt đủ trình độ ngoại ngữ cho khóa học chuyên ngành.

Khi các bạn học sinh đăng ký học khóa cao đẳng/ cử nhân/ sau đại học tại bất cứ một trường đại học nào, trường cũng sẽ xét trình độ tiếng Anh của các bạn, từ đó sắp xếp khóa học/ thời gian học phù hợp cho từng học sinh. Chính vì vậy, việc đăng ký học tiếng Anh tại chính trường cao đẳng/ đại học mình muốn tới sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn đang có mong muốn du học Úc.

Xem thêm: 12 Địa Điểm Du Lịch Cái Bè Có Gì Chơi? “Bật Mí” Những Điểm Đi Chơi Cực Hot

Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo Anh Ngữ uy tín tại Úc: Australian Catholic University Curtin College Curtin University Sydney SAIBT Eynesbury Griffith University Insearch UTS La Trobe Melbourne PIBT Swinburne University of Technology University of Adelaide University of Newcastle University of Wollongong College Holmesglen Blue Mountains International Hotel Management School Navitas English

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du hoc Uc, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học uy tín – là đối tác của rev-conf.org để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *