​ Có Nên Vay 1 Tỷ Mua Đất – Vay Tiền Mua Nhà Lỗ Hàng Trăm Triệu

*

Căn nhà cấp 4 mà gia đình chị T. đang sinh sống chính là kết quả của nỗ lực làm việc và sự “liều lĩnh” đi vay mượn

Những tưởng mọi thứ sẽ luôn suôn sẻ như đã tính toán, nhưng đúng ngày 2 vợ chồng nhận giấy tờ nhà cũng là ngày chị nhận thông báo cho nghỉ việc với lý do cắt giảm nhân sự.

Đang xem: Có nên vay 1 tỷ mua đất

Lúc ấy, trong tay anh chị là 700 triệu tiền vay ngân hàng (600 triệu anh chị trực tiếp vay, 100 triệu mẹ chồng chị cầm cố đất ngoài quê để vay), 120 triệu tiền chị vay được của nhà chồng, hơn 400 triệu tiền để dành.

Lúc nghỉ việc đột ngột, chị được công ty chi trả 60 triệu tiền “hưu non”. Đếm đi đếm lại vẫn chưa đủ tiền để vừa mua nhà vừa sửa sang lại, may sao khi đàm phán với chủ nhà anh chị cũng được bớt đi chút đỉnh. Vậy là vợ chồng chị đã mua thành công căn nhà cấp 4, khá rộng rãi, giá 1,2 tỷ đồng.

*

Sau khi nghỉ việc ở nhà, chị T. vô cùng căng thẳng, chị tâm sự: “Những ngày đầu ở nhà là những ngày tôi vô cùng căng thẳng và mệt mỏi.Tôi rối đầu với cái khoản nợ ngân hàng vừa mới vay đấy cả. 600 triệu vợ chồng tôi vay ngân hàng, phải trả góp trong 5 năm, mỗi tháng trả 10 triệu tiền gốc, năm đầu tiên được lãi suất ưu đãi là khoảng 3,8 triệu/tháng, tổng khoảng 14 triệu.Tiền thuê nhà không mất nữa, nhưng tiền ăn uống hằng ngày, đủ các thứ khác để chi tiêu thì vẫn vậy.Từ năm thứ hai trở đi, lãi suất thả nổi lên cao, mỗi tháng chúng tôi phải lo gần 15 triệu tiền trả ngân hàng. Nhiều khi cảm thấy ngột ngạt vì quyết định liều lĩnh của mình

*

Căn nhà có 2 tầng, khá rộng rãi nên vợ chồng, con cái chị T. có thể thoải mái sinh hoạt hơn hồi ở nhà thuê.

*

Phòng vệ sinh đủ các thiết bị nhà chị T.

Mãi đến tháng 4/2016, chị mới tìm được công việc mới, cũng chính là công ty hiện tại.

Chị T. nhẩm tính rằng: “Bây giờ, tổng lương của vợ chồng tôi khoảng 26 triệu/tháng, không thể vừa trả nợ, vừa chi dùng, vừa để dư ra được vài triệu để có tiền dự phòng như dự tính ban đầu nhưng vẫn đủ chi tiêu, dễ thở hơn khi tôi chưa đi làm lại nhiều.

Nhà tôi có 2 bé, bé lớn học trường công lập, bé nhỏ học trường tư, tiền học một tháng của 2 bé chừng 3 triệu, tiền sữa cho 2 bé là 1,2 triệu, tiền cáp tivi, tiền điện nước, tiền ga 1 triệu, thêm tiền ăn khoảng 5 triêu nữa.

Xem thêm: Tải Game Ăn Vàng Miễn Phí – Tải Game Chạy Ăn Vàng Miễn Phí

Nhà tôi gần như ăn cơm nhà 3 buổi, lâu lâu cuối tuần hoặc tối nào đi làm về mệt quá, nhà tôi mới đi ăn ngoài thôi. Chồng tôi chỉ thích ăn cơm nhà chứ không ăn quán, nên tiền cafe quán xá gần như không mất”.

Đối với chuyện sắm sửa quần áo, vợ chồng chị đã thống nhất rằng: Tháng này sắm sửa cho con thì tháng sau đến bố mẹ. Nếu tháng nào có đám cưới, ma chay hay việc gì khác thì không sắm sửa nữa.

Đồ nội thất trong nhà thì anh chị chỉ sử dụng những món đồ đã có từ trước, không mua sắm gì thêm.

Các khoản chi tiêu nhà chị T:

1. Tiền học cho 2 con: 3.000.000 đồng2. Tiền sữa cho 2 con: 1.200.000 đồng3. Tiền ăn uống cả nhà: 5.000.000 đồng4. Tiền sắm sửa hoặc tiền ma chay cưới hỏi: 1.000.000 đồng5. Tiền cáp tivi, điện, nước, ga: 1.000.000 đồng6. Tiền xăng xe, điện thoại , lặt vặt : 1.000.000 đồng7. Tiền trả ngân hàng: 14.500.000 đồngTổng cộng: 26.700.000 đồng

*

Giờ khi mọi nợ nần đã trôi qua, ngồi ngẫm lại mọi chuyện, chị T. đúc kết rằng: “Có nợ mới lo toan bộn bề mà trả nợ. Chứ như trước đây, vợ chồng tôi làm được nhiều tiền hơn, không nợ nần gì nên cứ chi tiêu tẹt ga.

Tính chồng tôi cũng thoải mái, nên mỗi lần ăn nhậu, đi du lịch cùng bạn bè người thân, chúng tôi chi hết. Thành thử hồi đó chẳng tiết kiệm được bao nhiêu tiền. Bây giờ, có áp lực nên phải tự co kéo cho đủ.

Tiền trả lãi ngân hàng, tính ra cũng không cao hơn tiền đi thuê nhà hồi xưa bao nhiêu.

Vay tiền để mua nhà thì cái nhà đó còn là của mình , còn đi thuê, mỗi năm cũng mất bốn năm chục triệu, lại còn phải lo chuyển nhà khi không hợp hay chủ nhà đòi bất ngờ.

Có cái nhà rộng rãi, thoáng mát, con cái cũng đỡ ốm đau, bố mẹ cũng khỏe người “

*

Chị T. cũng nhận ra:“Đôi khi trong cuộc sống cần phải liều mới thắng được.Lúc mới rơi vào cảnh nợ nần, lại thất nghiệp như vậy, nhiều người dè bỉu, trách móc tôi là sao trước có tiền không biết lo tiết kiệm, rồi có việc lương thấp chút cũng cứ làm đi…Phán xét nhiều lắm! Nhưng giờ qua hết rồi! Chúng tôi rất vui vẻ, hạnh phúc. Chúng tôi vẫn dành thời gian đi café, gặp bạn bè, cuối tuần vẫn chở nhau đi tắm biển, đi dã ngoại, cảm giác cuộc sống bình yên, mặc dù mình không giàu.

Xem thêm: Chuyên Trang Tải Game Mod Hack Offline Hay Cho Android 2020, Chợ Đen Mod Hack Game Android

Nếu mỗi người cố gắng trong bất cứ hoàn cảnh nào, khó khăn đến mấy cũng sẽ vượt qua”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *