Quy Trình Ngân Hàng Cho Vay Mua Nhà Dự Án Là Gì Đặc Biệt? Những Thông Tin Cần

Ngân hàng cho vay mua nhà dự án với thủ tục và quy trình như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Bởi hiểu rõ thủ tục và quy trình giúp người vay vốn hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh chóng và dễ dàng có được căn nhà mơ ước.

Đang xem: Cho vay mua nhà dự án là gì

Vay tiền mua nhà dự án

Nhà dự án là tên gọi chung của các sản phẩm dự án đầu tư xây dựng nhà ở như căn hộ chung cư, nhà liền kề, biệt thự… Với nhiều ưu điểm về tính năng sử dụng cũng như giá cả, nhà dự án đang chiếm được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Vay mua nhà dự án là hình thức vay để mua một căn nhà và sẽ thế chấp bằng chính căn nhà dự án đó. Vì các dự án đã được ngân hàng thẩm định và đánh giá trước khi hợp tác nên khách hàng có thể yên tâm về các căn cứ pháp lý của dự án.

*

Vay tiền mua nhà dự án ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn

Tiện ích của sản phẩm vay mua nhà dự án

Thời hạn vay vốn mua nhà dự án kéo dài tới 240 tháng kể từ lần giải ngân đầu tiênThủ tục đơn giản, duyệt hồ sơ nhanh chóng trong 7 ngày làm việcLãi suất cho vay cạnh tranh, theo các ưu đãi của ngân hàng trong từng thời kỳPhương thức trả gốc, lãi linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng và quy định của ngân hàngCác chương trình ưu đãi khác do chủ đầu tư cung cấp khi khách hàng mua căn hộ.

Tính năng sản phẩm vay mua nhà dự án

Loại tiền vay: Việt Nam ĐồngHạn mức cho vay lên tới 85% giá trị căn hộ nếu được bảo đảm bằng tài sản hình thành từ vốn vay, và lên đến 100% nếu được đảm bảo bằng tài sản độc lập khácThời hạn vay tối đa 240 tháng kể từ lần giải ngân đầu tiênLãi tính trên dư nợ thực tế, giảm dần bảo vệ quyền lợi của khách hàngPhương thức trả nợ linh hoạt: Định kỳ hàng tháng, hàng quý, bán niên.

Thủ tục vay mua nhà dự án

Để hồ sơ được giải quyết nhanh chóng, quý khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Giấy đề nghị vay vốn và phương án trả nợ (theo mẫu ngân hàng cho vay)Hồ sơ pháp lý của khách hàng (chứng minh thư, hộ khẩu, kết hôn)Hồ sơ về tài sản đảm bảo (hợp đồng mua nhà, sổ đỏ)Hồ sơ về phương án vay vốn (hợp đồng mua nhà, chứng từ thanh toán)Hồ sơ chứng minh nguồn gốc trả nợ,mục đích vayCác giấy tờ liên quan khác (nếu cần theo hướng dẫn của ngân hàng).

Xem thêm: Cách Đánh Ngộ Không Đi Đường Kinh Kong: Bá Chủ Lên Ngôi, Cách Chơi Ngộ Không Liên Quân 2021

Đừng bỏ lỡ: Cơ hội vay mua nhà dự án VietinBank với lãi suất vô cùng hấp dẫn.

*

Dự án Imperia Garden

Quy trình vay mua nhà dự án

Vì dự án đã được ngân hàng bảo trợ thanh toán nên các quá trình thẩm định và chuẩn bị hồ sơ sẽ rất thuận lợi. Khi đã chọn lựa được căn nhà như ý, người vay sẽ chuyển thông tin căn nhà tới ngân hàng để nhân viên ngân hàng làm những thủ tục sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ vay đầy đủ, quan trọng nhất là hồ sơ cần có hợp đồng đặt cọc tiền nhà cho người bán.

Bước 2: Sau khi bộ hồ sơ đã đầy đủ, người bán nhà cùng bạn sẽ đến ngân hàng ký hợp đồng hợp tác ba bên. Như vậy, sẽ giảm thiểu được rủi ro cho khoản vay, đảm bảo số tiền vay được sử dụng đúng.

Bước 3: Ngân hàng sẽ áp dụng hình thức giải ngân phong tỏa, có nghĩa là tiền sẽ được chuyển cho người bán nhưng người bán chưa được sử dụng cho tới khi nhà được sang tên cho người mua.

Bước 4: Khi thủ tục hoàn thành, ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của căn nhà và cho phép người bán sử dụng số tiền trong tài khoản của mình.

Xem thêm: Vay Tín Chấp Cùng Lúc 3 Ngân Hàng, Vay Tín Chấp Cùng Lúc 2 Ngân Hàng Có Được Không

Đến đây, quý khách hàng đã trả lời cho mình được câu hỏi ngân hàng cho vay mua nhà dự án với thủ tục và quy trình như thế nào? Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ, khách hàng nên quan tâm đến cách tính lãi suất cũng như chú ý thương lượng với ngân hàng để nới lỏng các mức phạt trả nợ trước hạn; đàm phán chặt chẽ về biên độ dao động lãi suất trong quá trình vay để tránh các rủi ro cho chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *