Cách Cài Đặt Ứng Dụng Trò Chơi, Google Play Trò Chơi

File APK là gì ?

Cũng giống như file .exe trên hệ điều hành Windows được sử dụng để cài đặt phần mềm, trên hệ điều hành Android cũng vậy. File APK trên hệ điều hành Android được sử dụng để cài đặt phần mềm trên hệ thống này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cài đặt file APK cho điện thoại Android của mình.

Đang xem: Cài đặt ứng dụng trò chơi

Tại sao phải cài đặt game, ứng dụng bằng file APK ?

File APK được tích hợp trên Android để người dùng có thể dễ dàng truy cập và trải nghiệm tất cả các tính năng thú vị mới không có sẵn trên hệ thống của bạn. Và khi cài đặt file APK còn hỗ trợ người dùng truy cập một số ứng dụng bị hạn chế khu vực.

Khi bạn tải các Games/ứng dụng về từ các WEBSITE, chúng sẽ có định dạng file là APK. Mặc định thì tất cả các điện thoại Android sẽ không cho phép bạn cài đặt file APK vào máy ( người dùng phải tải ứng dụng trên Ch Play ), khi cài đặt sẽ xuất hiện thông báo “Cài đặt đã chặn” như hình bên dưới:

*

Thông báo Cài đặt đã chặn khi cài file APK cho Android

Nhưng nếu bạn đang cần cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi thông qua File APK thì hãy tham khảo cách rất đơn giản bên dưới nhé.

Xem thêm: Có Nên Vay Tiền Lotte Finance Năm 2021, Có Nên Vay Tiền Nhanh Tại Lotte Finance Không

Cách cài đặt file APK những trò chơi, ứng dụng cho máy Android

Cách 1: Cài nhanh

Khi cài đặt file APK, nếu bạn chưa bật tính năng cài ứng dụng không rõ nguồn gốc thì sẽ xuất hiện 1 hộp thoại thông báo “Cài đặt đã chặn” như hình bên trên. Khi đó bạn chỉ việc bấm vào chữ “Cài đặt” để đi tới phần cài đặt và bấm vào “Không rõ nguồn gốc” rồi bấm “Ok” là XONG. Tiếp theo thì bạn chỉ việc tiếp tục cài file APK đó theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại.

*

Cách cài đặt file Apk – Cài Nhanh

Cách 2: Cài đặt file Apk thông qua phần Cài Đặt của điện thoại

– Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android phiên bản mới:Vào “Cài đặt” điện thoại >tìm đến phần “Bảo mật” > đánh dấu tick vào “Không rõ nguồn gốc” > “OK”– Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android phiên bản cũ (Ví dụ: Galaxy Y…):Vào” Cài đặt” điện thoại > “Ứng dụng” > đánh dấu tick vào “Nguồn không xác định” > “OK

*

Cách cài đặt file Apk trên điện thoại Android

Như vậy, chỉ với cách làm đơn giản như trên bạn đã có thể thoải mái tải về và cài đặt ứng dụng, trò chơi từ file APK rồi .

Xem thêm: Vay Thế Chấp Ở Ngân Hàng Nào Lãi Suất Thấp, Vay Vốn Ngân Hàng Nào Lãi Suất Thấp Nhất

Lưu ý: 1 số file APK có chứa Virus hoặc các đoạn mã có thể gây hại cho điện thoại của bạn thì khi bạn cài đặt file APK đó vào máy, hệ thống an toàn của điện thoại có thể sẽ phát hiện ra sự bất thường và hiện 1 thông báo trên màn hình là “Cài đặt bị chặn“. Khi đó kể cả bạn đã cài đặt như trên thì điện thoại vẫn sẽ không cho bạn cài file APK đó vào máy. Vì vậy bạn không nên cố gắng cài mà hãy xóa File đó đi nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *