Cách Vay Tiền Ngân Hàng Yucho Tại Nhật Bản, Yucho Direct

Ngân hàng bưu điện Yucho (ゆうちょ銀行) là một trong những ngân hàng phổ biến nhất tại Nhật với hệ thống chi nhánh đặt tại nhiều nơi. Do đó, đa số người Việt khi sang Nhật định cư đều lựa chọn mở tài khoản ngân hàng này.

Đang xem: Cách vay tiền ngân hàng yucho

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Yucho tại Nhật chỉ bằng 4 bước siêu đơn giản để bạn nhanh chóng sở hữu ngay một chiếc thẻ, sẵn sàng cho mọi giao dịch.

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, đặc biệt, với một đất nước phát triển mạnh mẽ như Nhật Bản thì việc giao dịch qua thẻ ngân hàng đã trở nên rất phổ biến. Các khoản như tiền nhà, tiện điện nước, học phí, tiền lương,… đều được thanh toán một cách nhanh chóng, thuận tiện qua thẻ.

Vậy nên, mở thẻ ngân hàng yucho (ゆうちょう銀行) là thủ tục bạn cần làm ngay khi vừa sang Nhật. Tuy ở Nhật có rất nhiều ngân hàng nhưng trong đó, Yucho được ưa chuộng nhiều hơn cả.

*

Cách mở tài khoản ngân hàng Yucho tại Nhật

Cách mở tài khoản ngân hàng Yucho tại Nhật bao gồm những bước nào, nên điền thông tin ra sao? Những ai lần đầu mở thẻ ngân hàng đều có những thắc mắc này. Để giúp thủ tục mở thẻ của bạn nhanh chóng hơn, hãy lưu ý 4 bước làm sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân sau:

❖ Thẻ cư trú hay thẻ gai(在留カード- Zairyu Card)

❖ Hộ chiếu hoặc bằng lái xe tại Nhật (hãy chọn giấy tờ nào có ảnh và thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân của bạn)

Điểm thuận tiện khi mở tài khoản ngân hàng Yucho tại Nhật là bạn không cần phải có con dấu mà có thể đăng ký bằng chữ ký.

Bước 2: Lấy phiếu chờ

Giao dịch tại Yucho hay bất kỳ ngân hàng nào cũng vậy, bạn đều phải lấy phiếu chờ. Rút phiếu chờ từ máy, trên phiếu có số thứ tự, bạn ngồi chờ đến khi nghe nhân viên gọi đến số thứ tự của mình thì lại quầy mở thẻ.

Thông thường, thời gian chờ sẽ khoảng 20 phút. Khi đến lượt mình, hãy nói với nhân viên rằng bạn muốn mở tài khoản để được cấp một mẫu đơn.

*

Bước 3: Điền đơn mẫu đơn mở tài khoản yucho

Mục điền đơn có khá nhiều mục thông tin và đòi hỏi bạn cần điền chính xác, tránh những rắc rối sau này:

*

❖ Mục (0): Loại tài khoản muốn mở, bạn chọn một trong hai loại tài khoản sau:

+ 通常 (つうじょう) – 1: Tài khoản bình thường, có thể gửi/rút tiền bất cứ lúc nào.

+ 貯蓄 (ちょちく) – 2: Tài khoản tiết kiệm, chỉ được rút tiền sau một khoản thời gian nhất định.

❖ Mục (1): Giới hạn tiền trữ trong tài khoản: Tài khoản ngân hàng luôn cần một khoản tiền trữ và nếu sau này, số tiền bạn trữ vượt qua giới hạn ban đầu, bạn sẽ được hưởng lợi tức. Phần này, bạn chỉ cần điền một con số đại khái là được và có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

❖ Mục (2): Tiền nạp lần đầu tiên: Nếu muốn nạp tiền ngay lúc tạo tài khoản, bạn điền số tiền muốn vào mục này và trao số tiền đó cho nhân viên ngân hàng. Còn nếu không muốn nạp, bạn có thể điền 0 yên. Tuy nhiên, sẽ có một số nơi yêu cầu khách hàng nạp ít nhất 1.000 yên vào tài khoản ngay, vậy nên, tốt nhất, bạn nên mang theo một khoản tiền khi đi mở thẻ.

❖ Mục (3): Số bưu điện của địa chỉ nhà: Phần này, bạn có thể đưa địa chỉ nhà cho nhân viên để được hỗ trợ tra số bưu điện.

❖ Mục (4): Số điện thoại liên lạc.

❖ Mục (5):Địa chỉ nhà. Điền đầy đủ địa chỉ nhà bạn đang sống bằng Kanji ở hai hàng dưới và phiên âm cách đọc (Hiragana) ở hàng trên.

❖ Mục (6): Họ tên: Tương tự như phần địa chỉ, bạn điền tên không dấu ở hàng dưới và phiên âm ở hàng trên.

❖ Mục (7): Ngày tháng năm sinh: Bạn điền theo thứ tự “niên hiệu, năm, tháng, ngày” theo năm của Nhật.

Xem thêm: Cách Tải Coin Master Trên Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

❖ Mục (8): Những lựa chọn đi kèm khi bạn mở thẻ ATM.

❖ Mục (9): Đóng dấu hoặc ký tên.

❖ Mục (10): có thể điền số 9.

❖ Mục (11): Giới tính: Nam số 1, nữ số 2.

❖ Mục (12): Mục đích sử dụng thẻ: Bạn có thể điền 貯蓄(ちょちく).

Bước 4: Tạo mật khẩu, chọn mẫu sổ

Sau khi đơn mở thẻ của bạn được duyệt, nhân viên ngân hàng sẽ đưa bạn một chiếc máy để tạo mật khẩu (暗証番号 (あんしょうばんごう)). Mật khẩu bao gồm 4 số và không được trùng với ngày tháng năm sinh hoặc số điện thoại của bạn.

Tiếp đó, nhân viên sẽ đưa các mẫu sổ ngân hàng để bạn lựa chọn. Ngoài màu xanh lá truyền thống, hiện nay, Yucho phát hành thêm hai mẫu sổ mới màu đen và màu hồng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

*

Hoàn tất các bước trên, bạn đã có thể nhận sổ ngay sau đó ít phút. Còn thẻ ngân hàng sẽ được chuyển đến bạn theo đường bưu điện, từ 7 đến 10 ngày kể từ ngày mở thẻ.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký thêm dịch vụ ゆうちょダイレクト để quản lý thẻ Yucho trực tuyến, rất tiện lợi nhất là với người bận rộn.

Vì sao nên mở tài khoản ngân hàng Yucho?

❖ Nhiều chi nhánh vô cùng thuận tiện: Ngân hàng bưu điện Yucho Ginko Nhật Bản – ゆうちょう銀行 là một trong những ngân hàng phổ biến nhất tại Nhật. Chi nhánh ngân hàng Yucho được đặt ở hầu hết các nơi nên rất tiện để bạn mở thẻ hoặc thực hiện các giao dịch khác.

❖ Hệ thống ATM dày đặc: Để đáp ứng nhu cầu rút tiền của lượng lớn khách hàng, ngân hàng Yucho trang bị rất nhiều cây ATM mang đến sự tiện lợi nhất cho người dùng. Với những ai mới sang Nhật sinh sống, học tập còn nhiều bỡ ngỡ thì việc lựa chọn mở thẻ tại một ngân hàng phổ biến như Yucho sẽ dễ dàng hơn.

*

❖ Liên kết với nhiều hệ thống ngân hàng khác:Ngân hàng Yucho liên kết với nhiều ngân hàng khác nên bạn có thể rút, gửi tiền trong tài khoản Yucho ngay tại cây ATM đặt ở các siêu thị tiện lợi (コンビニ) hoặc ATM của những ngân hàng rất thuận tiện. Mức phí giao dịch tùy thuộc vào ngân hàng liên kết và thời điểm giao dịch.

❖ Không mất phí duy trì tài khoản hàng năm: Mở tài khoản tại ngân hàng Yucho đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm được khoản phí này.

❖ Người mới qua Nhật có thể đăng ký ngay: Ngân hàng Yucho không yêu cầu khách hàng phải có thời gian đã sống tại Nhật mới cho phép mở tài khoản, do đó, đây được xem là một trong những ngân hàng “thân thiện” nhất với người nước ngoài tại Nhật.

Với những ưu điểm trên, ngân hàng bưu điện Yucho chính là gợi ý hợp lý dành cho những ai đang có ý định mở thẻ ngân hàng để bắt đầu cuộc sống tại Nhật.

Xem thêm: Ngân Hàng Sacombank – Lãi Suất Tháng 3/2021 Mới Nhất

Trên đây là cách mở tài khoản ngân hàng Yucho tại Nhật mà bạn nên tham khảo để tiến hành thủ tục mở thẻ một cách đơn giản, thuận tiện, tránh những sai sót không đáng có. Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn đó là khi đăng ký thẻ, bạn nên đăng ký thêm dịch vụ chuyển tiền trực tuyến (ゆうちょダイレクト), đơn giản hóa việc thanh toán các giao dịch sau này.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *