Danh Sách 9 Ngân Hàng Nhà Nước Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay, Cùng Khám Phá Về Tổ Chức Này

Dưới các dạng sở hữu vốn khác nhau, hiện nay có 9 ngân hàng thuộc sở hữu của Nhà nước. Với sự đảm bảo của Nhà nước mà những ngân hàng này ngày càng được sự tin tưởng lựa chọn sử dụng. Cùng chúng tôi tổng hợp danh sách các ngân hàng nhà nước sở hữu hiện nay

Phân loại và danh sách các ngân hàng nhà nước sở hữu

*

Hiện nay, các ngân hàng thuộc nhà nước được phân chia thành 3 nhóm khác nhau: Nhóm ngân hàng quốc doanh, nhóm ngân hàng chính sách, nhóm ngân hàng thương mại cổ phần có vốn sở hữu trên 50% của nhà nước. Tìm hiểu chi tiết từng nhóm ngân hàng ở phần dưới đây:

Nhóm 1: Ngân hàng quốc doanh

Giống như cái tên, nhóm ngân hàng quốc doanh là ngân hàng với 100% nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước. Những ngân hàng thuộc nhóm này đều thuộc nhóm ngành trọng yếu của đất nước. Vì vậy với việc nhà nước sở hữu 100% góp phần ổn định dòng tiền của các ngân hàng. Tuy nhiên, với việc hội nhập nền kinh tế và thu hút thêm nguồn vốn để phát triển, ngân hàng quốc doanh cũng tiến hành phát hành trái phiếu hoặc cổ phần hóa ngân hàng. Đây chính là động thái mở cửa đểcác ngân hàng nhà nướcsở hữu 100% có thêm cơ hội để nâng cao nguồn vốn.

Đang xem: 9 ngân hàng nhà nước

*

Danh sách 04 ngân hàng Quốc doanh:

– Agribank: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

– GP Bank: Ngân hàng TNHH MTV Dầu khí toàn cầu

– Oceanbank: Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương

– CB: Ngân hàng TNHH MTV Xây dựng

Nhóm 2: Ngân hàng chính sách

Là ngân hàng thuộc Chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán cũng như tỷ lệ dự trữ bắt buộc theo quy định của ngân hàng. Ngoài ra, ngân hàng nhóm này không phải tham gia các chế độ bảo hiểm liên quan đến tài chính. Bên cạnh đó, các ngân hàng chính sách cũng được miễn các khoản thuế và khoản phải nộp ngân sách nhà nước theo quy định khác.

02 Ngân hàng chính sách:

– VBSP: Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam

– Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Nhóm 3: Ngân hàng thương mại cổ phần với vốn sở hữu trên 50%

Hiện nay có 03 ngân hàng thương mại cổ phần có vốn sở hữu hơn 50%. Đó là ngân hàng:

– BIDV: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

– Vietcombank: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

*

– VietinBank: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Các ngân hàng trên được thành lập với sự sở hữu góp vốn từ nhiều bên khác nhau theo cổ phần. Trong đó, nguồn vốn nhà nước chiếm hơn 50% cổ phần. Chính với việc sở hữu nguồn vốn của nhiều bên tạo điều kiện phát triển cho ngân hàng phát triển và ổn định. Vì vậy,các ngân hàng nhà nướccó vốn đầu tư đều là những ngân hàng phát triển nằm trong top 4 ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Xem thêm: Giá Tour Du Lịch Cát Bà, Hải Phòng 2020 (Trần Việt Anh), Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Cát Bà 2021 Tất Tần Tật

Chuyển tiền các ngân hàng nhà nước qua ứng dụng Gutina

Gutina được biết đến là ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7 giữa các ngân hàng. Dù có phải làcác ngân hàng nhà nướcsở hữu hay không, Gutina đều hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng.

Với dịch vụ chuyển tiền, Gutina cung cấp 02 lựa chọn cho người dùng:

– Nộp tiền mặt vào tài khoản

– Rút tiền mặt từ tài khoản

*

Gutina đây chính là ứng dụng chuyển tiền phá vỡ mọi giới hạn về không gian và thời gian. Tất cả các giao dịch qua Gutina bạn có thể thực hiện mọi nơi không cần đến ngân hàng.

Xem thêm: Ngân Hàng Dầu Khí Tuyển Dụng Các Vị Trí Tại Chi Nhánh Và Trụ Sở Chính

Ngoài ra, Gutina làm việc 24/7 cả ngoài giờ hành chính và ngày nghỉ, lễ chỉ cần bạn cần chuyển tiền Gutina sẽ hỗ trợ. Không chỉ vậy, tất cả giao dịch qua Gutina bạn sẽ yên tâm được bảo mật thông tin, giao dịch nhanh chóng chưa tới 30p. Dùng Gutina để tạm biệt mọi rủi ro khi chuyển tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *