7 Ngân Hàng Đổi Thẻ Chip, Không Còn Lo Mất Tiền? Tấp Nập Chuyển Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip

(Chinhphu.vn) – Tối 25/1, dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và 7 ngân hàng chính thức công bố ra mắt sản phẩm Thẻ tín dụng nội địa và Thẻ trả trước nội địa. Sự kiện ghi nhận bước chuyển mình mạnh mẽ của thị trường thẻ thanh toán nội địa với các dòng sản phẩm đa dạng và đầy đủ nhất từ trước đến nay gồm Thẻ ghi nợ, Thẻ tín dụng và Thẻ trả trước theo một tiêu chuẩn thống nhất.

Đang xem: 7 ngân hàng đổi thẻ chip

Có 7 ngân hàng công bố sản phẩm lần này gồm Vietinbank, Ngân hàng TMCP Bản Việt (VCCB), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), HDBank, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BVB), Ngân hàng TMCP Thương tín (Sacombank) và Ngân hàng TMCP Vietbank.

*
Lãnh đạo NHNN, các ngân hàng và trung gian thanh toán tại Lễ ra mắt. Ảnh:VGP/HT.

Chủ thẻ tín dụng nội địa có thể thanh toán khi mua hàng, sử dụng dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ, thanh toán qua internet, các đơn vị chấp nhận thanh toán trực tuyến. Hạn mức tín dụng của thẻ nội địa do các ngân hàng xác định với từng nhóm khách hàng. Ngoài ra, chủ thẻ tín dụng nội địa có thể rút tiền mặt tại tất cả các ATM trong nước và mạng lưới liên kết của NAPAS tại Hàn Quốc, một số nước trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Malaysia… với chi phí hợp lý.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch HĐQT NAPAS cho biết, vai trò của đơn vị là cung cấp cho ngân hàng, đối tác những giải pháp về phát hành và thanh toán ứng dụng công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực thẻ thanh toán nhằm hoàn thiện hệ sinh thái thẻ nội địa cung cấp sản phẩm thanh toán đơn giản, thuận tiện với chi phí hợp lý cho mọi khách hàng, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng tài chính đến những đối tượng yếu thế, góp phần phát triển tài chính toàn diện.

“Chúng tôi tin tưởng rằng được sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về chính sách và hành lang pháp lý từ Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, với sự ủng hộ và tham gia tích cực của các ngân hàng, nhất định chúng ta sẽ hoàn thành được sứ mệnh của mình”, lãnh đạo NAPAS nói.

Thẻ chip tín dụng nội địa do các ngân hàng, công ty tài chính Việt nam phát hành với những đặc điểm: Chi tiêu trước trả tiền sau với thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày; được chấp nhận thanh toán và sử dụng trên mạng lưới thanh toán thẻ chip ghi nợ nội địa sẵn có của tất cả các ngân hàng; chi phí hợp lý cho các đơn vị phát hành, đơn vị chấp nhận thanh toán và khách hàng, đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp để đẩy mạnh TTKDTM; giúp khách hàng dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận và sử dụng dịch vụ ngân hàng với mức phí hợp lý; góp phần triển khai chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và từng bước đầy lùi tín dụng đen.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho rằng, việc các ngân hàng triển khai các loại thẻ đã làm đa dạng về sản phẩm, đồng bộ về quy cách tiêu chuẩn kỹ thuật, tương thích và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, bảo mật trong thanh toán góp phần xây dựng, hoàn thiện hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia.

Trong thời gian tới, Phó Thống đốc đề nghị các ngân hàng, công ty NAPAS và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tập trung thực hiện chất lượng, hiệu quả các nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi và triển khai Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa của NHNN.

Xem thêm: 12 Địa Điểm Du Lịch Cái Bè Có Gì Chơi? “Bật Mí” Những Điểm Đi Chơi Cực Hot

Thứ nhất, cần đẩy mạnh công tác truyền thông rộng rãi cho khách hàng các thông tin về thời gian ngừng phát hành thẻ từ; quy trình, thủ tục phát hành các dòng sản phẩm của thẻ chip nội địa. Sớm xây dựng và triển khai chính sách phí dịch vụ phù hợp để tạo điều kiện phát triển sản phẩm thẻ nội địa nói chung và thẻ tín dụng nội địa nói riêng.

Thứ hai, tích cực triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hàng theo tiêu chuẩn chung do NHNN ban hành và tuân thủ lộ trình chuyển đổi sang thẻ chip nội địa của NHNN

Thứ ba, tiếp tục phối hợp xây dựng hệ sinh thái thẻ chip nội địa đa ứng dụng, trong đó chú trọng phát triển thẻ tín dụng nội địa như là giải pháp quan trọng mang lại tiện ích cho người dùng và góp phần đẩy lùi tín dụng đen; mở rộng mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ chip nội địa.

Thứ tư, nghiên cứu, phát triển và ứng dụng đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực thanh toán trên nền tảng công nghệ thẻ Chip nội địa để phát triển các sản phẩm thẻ chip đa ứng dụng, liên thông kết nối thanh toán cho dịch vụ công và các lĩnh vực giao thông, y tế, bảo hiểm…

Thứ năm, nghiên cứu triển khai các giải pháp TTKDTM, thanh toán thẻ tại nông thôn, vùng sâu, vùng xa gắn với triển khai Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, tạo điều kiện cho các đối tượng yếu thế được hưởng những tiện ích thanh toán điện tử, đảm bảo phát triển cân bằng và bền vững cho nền kinh tế

“Các đơn vị phải luôn chú trọng và đẩy mạnh triển khai các biện pháp an ninh an toàn trong hoạt động thanh toán, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn bảo mật để ngăn chặn, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ tấn công, xâm nhập, đánh cắp dữ liệu trên môi trường mạng”, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh lưu ý.

Xem thêm: Vay Vốn Bằng Sổ Hộ Khẩu Đến 90 Triệu Mới Nhất 2021, Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Tỉnh

*
Đại diện một số đơn vị tại ký kết cam kết hợp tác. Ảnh:VGP/HT

Sự kiện cũng ghi nhận cam kết hợp tác tham gia cung cấp sản phẩm thẻ chip tín dụng nội địa và trả trước nội địa giữa NAPAS với các ngân hàng, công ty tài chính và cung cấp giải pháp thanh toán cho hệ thống thẻ vé điện tử trong giao thông công cộng của VINBUS.

Leave a Reply

Your email address will not be published.