Ngân Hàng Nhà Nước Là Ngân Hàng Nào? Top 5 Ngân Hàng Nhà Nước Đầu Tiên

Đâu là ngân hàng nhà nước uy tín, lớn nhất hiện nay? Ngân hàng nào đang được khách hàng tin tưởng và lựa chọn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam là những ngân hàng nào nhé!

A. Ngân hàng nhà nước là gì?

Là ngân hàng trung ương của Việt Nam trực thuộc Chính phủ Việt Nam. Đây là cơ quan đảm trách việc phát hành tiền tệ, quản lý tiền tệ và tham mưu mọi chính sách liên quan đến tiền tệ cho Chính phủ Việt Nam như: Vấn đề phát hành tiền tệ, chính sách về lãi suất, chính sách tỷ giá, soạn thảo các dự thảo luật về kinh doanh ngân hàng quản lý dự trữ ngoại tệ và các tổ chức tín dụng.

Đang xem: 5 ngân hàng nhà nước đầu tiên

*

Hình ảnh ngân hàng nhà nước

Các vấn đề về xem xét việc thành lập các ngân hàng, tổ chức tín dụng và quản lý các ngân hàng thương mại nhà nước. Trong toàn hệ thống hơn 50 ngân hàng đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam thì chỉ có 9 ngân hàng là thuộc sở hữu của nhà nước.

Các ngân hàng nhà nước đó được chia làm 2 loại đó là: Ngân hàng chính sách và ngân hàng mà nhà nước có cổ phần. Những ngân hàng này đã tồn tại và phát triển và có những đóng góp rất lớn cho xã hội. Cùng điểm qua những ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay ngay dưới đây nhé!

B. Điểm mặt 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay

Trải qua hơn nửa thế kỷ hoạt động và phát triển trên thị trường, Vietcombank xứng đáng là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất nước ta hiện nay. Đây cũng là một trong 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay.

*

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Với hơn 15.000 cán bộ nhân viên và hơn 500 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Đơn vị thành viên/Văn phòng đại diện/ trong và ngoài nước. Với Trụ sở chính tại Hà Nội và 101 chi nhánh và 395 phòng giao dịch trên toàn quốc,…

Bên cạnh đó, ngân hàng Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.407 máy rút tiền ATM và trên 43.000 đơn vị chấp nhận Thẻ trên cả nước. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển kinh tế nước nhà. Không hổ danh khi Vietcombank đứng trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Đứng trong top 30 các ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Và đứng trong danh sách 1.000 ngân hàng tốt nhất thế giới của tạp chí The Banker bình chọn. Đây là ngân hàng được cộng đồng trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những thương hiệu ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Xem thêm: Tải Trò Chơi Con Gái Fashion, ‎Trò Chơi Cho Con Gái Trên App Store

Ngân hàng Agribank chính thức đi vào hoạt động từ năm 1988 với tên gọi là Ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam. Sau đó, đến năm 1996 chính thức đổi tên là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển của mình, ngân hàng Agribank đã đứng trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Vinh dự đứng trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất nước ta. Với hơn 2300 chi nhánh, văn phòng giao dịch trải dài trên toàn quốc. Có thể nói rằng ngân hàng Agribank đang vươn mình lên Thế giới.

*

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam được thành lập từ năm 1988. Đây là ngân hàng thương mại lớn, giữ vai trò quan trọng đối với ngành ngân hàng Việt Nam. Với mạng lưới hệ thống trải rộng trên toàn quốc với 1 Sở giao dịch, 151 Chi nhánh và hơn 1000 Phòng giao dịch/Quỹ tiết kiệm trên phạm vi toàn quốc. Cũng bởi vậy mà VietinBank luôn được đứng trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Xem thêm: aladdin 2019

Sự ra đời của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VBSP) đã tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận được các chủ trương, các chính sách của Đảng và Nhà nước.Theo chia sẻ của văn phòng liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn thì ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã tạo điều kiện rất lớn cho gia đình của các sinh viên nghèo có thể vay vốn để kinh doanh và chi trả mức học phí cho con em của mình. Đây là một trong 5 ngân hàng nhà nước Việt Nam lớn nhất nước ta hiện nay.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã biết những ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay là gì rồi chứ. Hãy xem xét để có chính sách đầu tư hợp lý nhất cho mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *