Nợ Xấu Nhóm 5 Ngân Hàng Cho Vay Nợ Xấu, 14 Ngân Hàng Cho Người Nợ Xấu Vay Tiền

Nợ xấu nhóm 5 quả là một khái niệm còn xa lạ với nhiều người, nhưng có lẽ đối với những khách hàng đã từng đi vay vốn sẽ vô cùng thân thuộc. Ở bài viết này chúng ta sẽ giải đáp 2 câu hỏi chính:nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xoá,nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Hiện nay, nhiều ngân hàng đang đau đầu để giải quyết tình trạng đầy bất cập, gian nan này. Để rõ hơn về khái niệm, các khía cạnh liên quan đến Nợ xấu nhóm 5 này, hãy cùng Gocnhitaichinh.com đi tìm hiểu, giải mã chúng.

Đang xem: 5 ngân hàng cho vay nợ xấu

*

Có lẽ, đối với ai đã từng một lần đi vay vốn tại ngân hàng, thì chắc chắn đã từng nghe đến và hiểu về chúng. Để hiểu rõ nó, trước hết hãy cùng đi tìm hiểu về nợ xấu trong hệ thống CIC. 

Nợ xấu được chia thành 5 nhóm khác nhau, với từng mức độ hoàn toàn riêng biệt:

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn. Nợ quá hạn từ 1-20 ngày. Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý, nợ quá hạn từ 10-90 ngày Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn, nợ quá hạn từ 90-180 ngày Nhóm 4: Dư nợ nghi ngờ, nợ quá hạn từ 181-360 ngàyNhóm 4: Dư nợ nghi ngờ, nợ quá hạn từ 181-360 ngày

Nợ xấu nhóm 5 là mức độ nợ xấu cao nhất, và là trường hợp mà không có một Tổ chức tín dụng nào đồng ý cho vay. 

Những trường hợp nào thì được xem là nợ xấu nhóm 5. Có 4 trường hợp cơ bản liệt kê vào nhóm nợ xấu này:

Khoản nợ quá hạn trên 360 ngày,Thời hạn trả nợ lần đầu mà các khoản nợ cơ cấu lại quá hạn từ 90 ngày trở lên theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu;Thời hạn trả nợ lần thứ hai mà các khoản nợ cơ cấu lại quá hạn theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần thứ hai;Thời hạn trả nợ mà các khoản nợ cơ cấu lại lần thứ ba trở lên, kể cả chưa bị quá hạn hoặc đã quá hạn.

*

Nợ xấu nhóm 5 đang có xu hướng tăng dần tại các ngân hàng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến nợ xấu nhóm 5 vậy? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu. Dưới đây, là một số nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến nợ xấu nhóm 5 này:

Do sự thiếu hiểu biết, tầm hiểu biết về vay vốn ngân hàng còn hạn hẹp. Hiện vẫn còn vô số người hiểu vay vốn đơn giản là vay vốn ngân hàng là được, khi nào có tiền thì tới trả cho ngân hàng, thế là được. Nhưng chính bởi suy nghĩ hạn chế đó, đã dẫn tới tình trạng ngân hàng thông báo quá hạn, mà lại không biết sao để xoay xở, trả nợ cho ngân hàng. Và nợ xấu nhóm 5 lại càng tăng, gây tới nhiều hậu quả lớn cho ngân hàng. Do sự chủ quan của quý khách hàng, vay vốn mà không trả nợ sớm. Họ không có tính toán, suy tính đến tương lai, cho đến một khi tài chính của gia đình đi xuống, không có khả năng trả nợ. Điều này là một trong những nguyên nhân rất điển hình, làm dẫn tới tình trạng này. Nguyên nhân nữa có thể là do khách hàng vay một số tiền quá lớn để đầu tư kinh doanh lớn. Họ còn thiển cận trong suy tính cho tương lai, vì thế đến một lúc đơn vị, doanh nghiệp phá sản, đổ vỡ, họ không biết lấy đâu ra số tiền, hiển nhiên họ mất khả năng thanh toán tiền vay cho ngân hàng.Nguyên nhân nữa có thể là do khách hàng vay một số tiền quá lớn để đầu tư kinh doanh lớn. Họ còn thiển cận trong suy tính cho tương lai, vì thế đến một lúc đơn vị, doanh nghiệp phá sản, đổ vỡ, họ không biết lấy đâu ra số tiền, hiển nhiên họ mất khả năng thanh toán tiền vay cho ngân hàng.

Đúng vậy, nợ xấu nhóm 5 chứa đầy nhiều nguyên nhân tiềm ẩn xung quanh nó. Bởi chính những nguyên nhân chủ quan và khách quan ấy đã tạo nên tình trạng bất cập cho nhiều ngân hàng hiện nay.

*

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu thì được xóa? Đây quả là một câu hỏi thu hút được nhiều người quan tâm đến. Nếu bạn chưa biết thì hãy theo dõi thật kỹ nhé. Tùy những trường hợp khác nhau thì nợ xấu nhóm 5 này sẽ được xóa bỏ. Cụ thể:

Nếu trong trường hợp nếu bạn vay với số tiền vay ít ( nằm khoảng dưới mười triệu đồng), thì quá trình giải quyết này có thể diễn ra một cách nhanh gọn. Ngoài ra, khả năng vẫn sẽ có những Tổ chức tín dụng châm chước về lịch sử nợ xấu đó, nếu như khách hàng vay vốn hợp tác để trả toàn bộ số nợ sau khi có thông báo.Trường hợp thứ 2: để xóa hoàn toàn được Nợ nhóm 5 theo như quy định thì thời gian vay vốn của khách hàng cần tối thiểu là 60 tháng kể từ ngày thanh toán toàn bộ khoản nợ. Khách hàng sẽ hầu như không thể vay vốn ở bất cứ tổ chức vay tín dụng nào khác trong khoảng thời gian đó. Khách hàng vay vốn sẽ cần phải chấp hành nghiêm chỉnh những yêu cầu từ phía Ngân hàng nếu có nhu cầu muốn vay vốn lại. Bên cạnh đó, một số tổ chức tín dụng, khách hàng Nợ nhóm 2 đã thuộc diện khó để được phê duyệt khoản vay. Vì đó khách hàng cần hiểu được mức độ nghiêm trọng khi để xếp vào Nợ nhóm 5.Trong trường hợp này, thậm chí có thế chấp bằng bất kì tài sản gì có giá trị đi chăng nữa thì khách hàng cũng sẽ không được vay vốn. Nhằm hạn chế rủi ro trong công tác cho vay trong Ngân hàng, thì việc không cho vay vốn như vậy là hoàn toàn đúng đắn từ phía Ngân hàng.

Nếu bạn đang cần một nguồn vốn kinh doanh, bạn có nguồn thu nhập ổn định từ đi làm hưởng lương công ty hoặc tài sản đảm bảo của bạn rất tốt, đủ sức có một khoản vay thế chấp. Nhưng, bạn đang vướn phải tín dụng xấu và cần sự tư vấn từ câu hỏi:

 “liệu mình đang nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào không?”. 

Nếu bạn còn đang thắc mắc, muốn giải mã nó thì hãy cùng tham khảo. 

Theo như quy định của các ngân hàng trên toàn quốc thì khi khách hàng bị nợ xấu từ nhóm 2 trở lên tức là trễ từ 10 ngày. Trong trường hợp này, hầu hết các tổ chức tín dụng và ngân hàng sẽ không thể tiếp tục tiếp nhận duyệt hồ sơ cho bạn vay vốn lại. 

Thậm chí đó là vay thế chấp sổ đỏ. Tuy vậy, nếu trong trường hợp bạn đã tất toán khoản vay cũ, thì ngân hàng sẽ cho bạn tiếp tục vay nhưng thường ngân hàng duyệt vay lại ít nhất là 5 năm tùy vào chính sách của từng ngân hàng. 

Điều đó có nghĩa là khi mỗi khi bạn rơi và liệt kê vào nhóm 5 thì sẽ không được các ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Vậy tại vì sao nhiều ngân hàng lại không cho vay như vậy? 

Câu trả lời là để nhằm mục đích để giảm rủi ro nợ xấu đến mức thấp nhất, vì thế, ngân hàng cũng như các công ty tài chính phải kiểm soát chặt chẽ như vậy.

*

Tuy tỷ lệ vay vốn khi đang nợ xấu nhóm 5 là rất cao. Nhưng chúng ta không thể vì thế mà không thử tham khảo một số ngân hàng cho vay uy tín hiện nay.

Vẫn đảm bảo lãi suất tốt, khoản vay cao, quy trình và mọi điều khoản đều rõ ràng, đặc biệt nhất tuỳ theo nguyên nhân khách hàng chậm thanh toán mà ngân hàng vẫn có những quyết định ngoại lệ, đó chính là được vay.

Xem thêm: Tại Sao Phải Crack Win – Tại Sao Nên Dùng Windows Bản Quyền

Cùng điểm qua danh sách nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào dưới đây nhé!

Citibank: vốn đầu tư 100% từ Mỹ và được biết đến điều kiện vay vốn hà khắc: lương trước thuể chuyển khoản từ 15 triệu, chức vụ nhân viên văn phòng hoặc liên quan. Ngân hàng Citibank chỉ áp dụng khu vực TP.HCM và Hà Nội. Với điều kiện khó nhưng ngân hàng lại cho vay vốn lãi suất thấp, chỉ từ 0.6% tháng và khoản tiền vay đến 500 triệu đồng.Standard Chartered: nếu bạn không sinh sống ở các thành phố lớn thì ngân hàng này chắc rất lạ lẫm phải không nào. Trụ sở chính 37 Tôn đức thắng Q.1, TP.HCM, với duy nhất cho vay theo lương tương tự Citibank, ngân hàng Standard Chartered áp dụng điều kiện thấp hơn, chỉ cần mức lương chuyển khoản tối thiểu 8 triệu, bạn có thể tiếp cận khoản vay 900 triệu, lãi từ 0.6% tháng.Woori bank: Là một trong những ngân hàng có vốn đầu tư từ Hàn quốc, manh nha trong thị trường cho vay khá sớm từ đầu năm 2020. Về chính sách cho vay vẫn chưa cựu thể nhưng xét về lãi suất có lẽ sẽ cạnh tranh với các ngân hàng nước ngoài khác. Chính vì đang phát triển sản phẩm vay tiêu dùng và chính sách chưa phổ biến, bạn có thể liên hệ xem liệu nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng Woori bank không nhé!Shinhan bank: Hiện nay rất nhiều khách hàng đăng ký một đường nhưng nhận tiền một nẻo vì phải hiểu nhầm sang công ty tài chính Shin-han Finance. Nếu bạn vay trực tiếp ngân hàng thì không cần phải nói gì nhiều bởi vì lãi suất cũng như khoản vay có thể đề xuất đến 500 triệu. Tuy nhiên, quy trình thẩm định ở đây khá là khó so với các ngân hàng khác.VPBank: đây sẽ là danh sách cuối cùng và một tin vui dành cho bạn nếu đang phân vân liệu nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào thì VPBank chính là vị trí ưu tiên hàng đầu. Bạn hãy liên hệ chuyên viên tại toà nhà Samco Võ văn kiệt Q.1 để được giải đáp, vì theo cập nhật hiện nay, VPBank có thể trình ngoại lệ và khách hàng vẫn có thể vay tín chấp dù đang có nợ xấu nhóm 2 trở lên.

Lời kết.

Xem thêm: Windows Mất Âm Thanh Trong Win 7, Hướng Dẫn Sửa Lỗi Mất Âm Thanh Trên Windows 10

*

Chào anh/ chị, mình là Nguyễn Ánh Trúc, hiện là Founder của rev-conf.org. Nơi mình chia sẽ kiến thức tài chính là người từng nhân sự Ngân Hàng nước ngoài. Có phải bạn đang cần giải đáp về vay vốn, hãy liên hệ bên mình nha, sẵn sàng tư vấn bất kỳ lúc nào.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *