Năm 201 4 Ngân Hàng Quốc Doanh : Kẻ Có Lãi, Người Đứng Im, Ngân Hàng Thương Mại Nhà Nước Là Gì

Trong gần 50 ngân hàng tại Việt Nam hiện nay có 9 ngân hàng của nhà nước. Trong bài viết này rev-conf.org xin chia sẻ đến các bạn danh sách ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước cũng như dịch vụ của các ngân hàng này.

Đang xem: 4 ngân hàng quốc doanh

Tìm hiểu về các ngân hàng nhà nước hiện nay

1. Phân loại ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước2. Ngân hàng thương mại Quốc doanh3. Ngân hàng chính sách4. Ngân hàng Thương mại cổ phần sở hữu vốn nhà nước trên 50%5. Danh sách các ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước hiện nay

1. Phân loại ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước

Trước khi đi vào tìm hiểu về các ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước hiện nay, khách hàng cần nắm được ngân hàng nhà nước là gì?Ngân hàng nhà nước là một cơ quan Nhà nước thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tiền tệ và hoạt động ngân hàng. Ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước bao gồm:

2. Ngân hàng thương mại Quốc doanh

Định nghĩa: Là ngân hàng thương mại được mở bằng 100% nguồn vốn từ ngân sách của nhà nước. Hiện nay để nâng cao tính hội nhập kinh thế và thu hút nguồn vốn thì các ngân hàng thương mại Quốc doanh bắt đầu ban hành nhiều hình thức như: Phát hành trái phiếu, cổ phần hóa ngân hàng nhằm nâng cao nguồn vốn ban đầu.

Xem thêm: 5 Game Yang Cocok Dimainkan Bareng Pacar Saat Jaga Jarak Dulu

Ngân hàng Quốc danh bao gồm các ngân hàng:Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)Ngân hàng TNHH MTV Dầu khí toàn cầu (GP Bank)Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (Oceanbank)Ngân hàng TNHH MTV Xây dựng (CB)

3. Ngân hàng chính sách

Định nghĩa: Là tổ chức tín dụng thuộc Chính phủ Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, được Chính phủ Việt Nam đảm bảo khả năng thanh toán; tỷ lệ dự trữ bắt buộc của ngân hàng. Đồng thời ngân hàng không phải tham gia bảo hiểm tiền gửi, được miễn thuế và các khoản phải nộp ngân sách nhà nước khác.

Xem thêm: Arena Of Valor: 5V5 Mobile Games Ranking, Arena Of Valor: 5V5 Arena Game

Ngân hàng chính sách bao gồm các ngân hàng:Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VBSP)Ngân hàng Phát triển Việt Nam

4. Ngân hàng Thương mại cổ phần sở hữu vốn nhà nước trên 50%

Định nghĩa: Là ngân hàng được thành lập dưới sự góp vốn của hai hay nhiều cá nhân hoặc công ty theo cổ phần. Trong đó nguồn vốn nhà nước chiếm hơn 50% cổ phần của ngân hàng đó.Ngân hàng Thương mại Cổ phần bao gồm các ngân hàng:Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam Tổng hợp danh sách các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Tổng quan về ngân hàng Techcombank Agribank: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Tìm hiểu về ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

*

Shinhan bank là ngân hàng gì? Tìm hiểu về ngân hàng Shinhan Bank Bảng lãi suất ngân hàng Techcombank 2021 Mức lãi suất tiết kiệm gửi ở ngân hàng Techcombank mới nhất Hợp đồng cho vay đặc biệt ngân hàng Mẫu hợp đồng cho vay đặc biệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *