mario 3d world ps4

รีวิวเกม Super Mario 3D World + Bowser’s Fury มาริโอซูเปอร์ไซย่า ปะทะ คุปป้ายักษ์

Đang xem: Mario 3d world ps4

กราฟิกดูดีเหมือนเดิมแม้จะผ่านมาหลายปี
เกมขายราคาเต็มแพงไปนิดสำหรับเกมเก่าขายใหม่เพิ่มนิดหน่อย

Xem thêm: Netflix App Para Tu Smart Tv Samsung

*

เป็นเรื่องปรกติที่ช่วงต้นปีที่เกมวางขายน้อย ผู้ผลิตจะเข็นเอาของเก่ามาขายใหม่มากกว่าจะเป็นการนำเกมฟอร์มยักษ์มาวางขาย อีกทั้งเพราะการระบาดของ Covid-19 ทำให้กลายเกมถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไป แต่ดูเหมือนการมาของ Mario ฉบับเอามาขายใหม่อีกรอบอย่าง Super Mario 3D World + Bowser’s Fury บน Nintendo Switch จะแตกต่างเพราะมันมีการเพิ่มโหมดใหม่เข้ามาให้เล่น ไม่ได้แค่เอาของเก่ามาขายใหม่เท่านั้น

Xem thêm: Giám Đốc Tiếng Anh Là Gì ? Phó Tên Các Chức Vụ Khác Bằng Tiếng Anh

*

โดยเกม Super Mario 3D World ต้นฉบับวางขายในปี 2013 บน WiiU ที่ถือเป็นภาคที่ประสบความสำเร็จมากในแง่ของเสียงวิจารณ์ แต่ยอดขายอาจจะไม่มากเท่าภาคอื่นเพราะ WiiU ขายไม่ค่อยดีเท่าที่ควรทำให้เป็นลุงหนวดภาคที่ถูกลืม ส่งผลให้การกลับมาเกิดใหม่อีกรอบบน Nintendo Switch น่าสนใจมากเพราะเชื่อว่ามีคอเกมไม่ได้เล่นอยู่จำนวนมาก และยังการมาโดยบวก Bowser’s Fury ยิ่งทำให้เกมน่าเล่นแม้จะขายราคาเต็ม ๆ ก็ตาม

*

ภาพและเสียงในเกมดีงามแม้เป็นเกมเก่ามาขายใหม่

ในต้นฉบับของเกม Super Mario 3D World บน WiiU ถือว่าอยู่ในรายชื่อของเกมภาพสวยบน WiiU ที่มีการเล่นแสงเงาที่เหนือกว่าเกมยุค PS3 , XBox360 แม้อาจจะไม่สวยงามเท่ายุค PS4 แต่มาริโอภาคนี้ถือว่าเป็นอีกเกมที่ภาพสวยงามสุด ๆ ไม่แพ้ Super Mario Odyssey เลย ส่วนเพลงประกอบของ Mario 3D World เป็นอีกหนึ่งความสุดยอด เพราะมีเพลงใหม่ ๆ ที่ติดหูและสนุกสนานในแบบ Jazz ที่เต็มไปด้วยความโดดเด่นและทำให้เกมลงตัวโดดเด่นมาก แม้จะผ่านมาหลายปีก็ยังโดดใจไม่รู้สึกว่ามันเป็นเกมเก่า แถมในโหมด Bowser’s Fury มีการใส่เพลงเข้าไปใหม่ที่เข้ากับรูปแบบการเล่นใหม่ด้วย

*

โหมดใหม่ Bowser’s Fury ศึกมาริโอร่างซูเปอร์ไซย่า ปะทะ คุปป้ายักษ์

เริ่มมาจะขอรีวิวในส่วนใหม่ของเกมอย่าง Bowser’s Fury ก่อน โดยมันเป็นโหมดใหม่ที่เราเลือกเล่นได้เลยตั้งแต่ต้นไม่ต้องปลดล็อก และไม่ต้องรอให้จบเกมหลักก่อน ทำให้เราสนุกไปกับโหมดใหม่ได้ทันทีที่เริ่มเกมและเชื่อว่าแฟน ๆ เกมที่เคยเล่น Super Mario 3D World บน WiiU แล้วต้องกดเลือกเลยแน่นอน

*

โดยในส่วน Bowser’s Fury เริ่มมาจะเล่าผ่านเรื่องราว Mario ในโลกที่เป็นเกาะในทะเลสาบที่สวยงามแต่สักพัก คุปป้า Fury Bowser ร่างยักษ์ก็ออกมาทำลายล้าง ซึ่งมันมีพลังทำลายสูงมากมาริโอสู้ไม่ได้ ต้องหนีอย่างเดียวในตอนแรก และหลังจากมันสงบ Bowser Jr. ได้ออกมาร้องขอให้เราช่วยให้ คุปป้ากลับมาเหมือนเดิม และมาริโอก็ยอมช่วยคู่ปรับตลอดกาล และได้ท่องไปในโลกที่สวยงามอีกครั้ง

*

รูปแบบการเล่น Bowser’s Fury เปลี่ยนไปเป็นคนละเกม

ในโหมดให้อย่าง Bowser’s Fury ไม่เหมือนตัวเกมหลักแม้แต่น้อย อย่างแรกคือเราสามารถเปลี่ยนมุมกล้องได้อิสระแบบ Mario Odyssey และมาริโอ 3D หลายภาค และฉากในเกมจะอยู่ในโลกเดียวไม่มีแผนที่หรือตัดเข้าฉาก โดยภารกิจหลัก ๆ เพื่อคืนร่างเดิมให้คุปป้าคือการรวบรวม Cat Shines ที่อยู่ในฉากเพื่อปลดล็อกฉากเพิ่ม และเมื่อเก็บถึงจำนวนแล้วจะสามารถใช้พลัง Giga Bell เพื่อแปลงร่างให้ลุงหนวดของเรายักษ์ใหญ่เป็นแมวยักษ์นาม Giga Cat Mario ที่หน้าตาเหมือนซูเปอร์ไซย่าแมว และจำทำให้เราสามารถต่อสู้กับ คุปป้าร่างยักษ์ได้ และเราจะต้องสู้หลายรอบด้วย ถือว่าเป็นไอเดียที่ทำให้เกมสดใหม่ลงตัวมาก

*

โดยฉากในเกมจะแบ่งเป็นโซนซึ่งเมื่อเก็บ Cat Shines จะมีฉากใหม่ออกมาให้เล่นเรื่อย ๆ และแต่ละโซนจะมีความแตกต่างกันเช่นมีฉากน้ำแข็งที่มีพื้นลื่น ๆ ให้เล่น หรือบางฉากก็มีลาวาที่ร้อนแรง รวมทั้งอุปสรรคที่โหดหินกว่าเดิม ทำให้แม้เกมจะมีเพียงฉากเดียวแต่ก็หลากหลายไม่ซ้ำซากแน่ ส่วนการเดินทางไปยังโซนต่าง ๆ เกมจะมียานพาหนะเป็นตัว Plessie แบบภาคหลักแต่จะสามารถบังคับได้อิสระมากกว่าโดยเฉพาะการว่ายน้ำไปบนทะเลสาบ และยังมีมินิเกมให้เล่นเพียบเพื่อค้นหา Cat Shines ที่ซ่อนอยู่ในฉากอีกเพียบเรียกว่าสนุกเกินคาดมาก

*

เกมมีความท้าทาย และเล่นกับเพื่อนได้

และใน Bowser’s Fury จะมีผู้ช่วยเป็น Bowser Jr. ที่มันช่วยโจมตีศัตรู , ช่วยบอกทางลับ หรือช่วยให้เรากระโดดสูงขึ้น และเราสามารถเลือกได้ว่าจะให้มันช่วยเรามากน้อยแค่ไหนด้วย และหากไม่อย่ากเล่นกับ A.I. เราสามารถเล่นกับเพื่อนได้ด้วยเช่นกัน และมันจำเป็นอย่างมากเพราะเกมมีความยากและท้าทายพอสมควร แม้เราอาจจะไม่ได้ตายง่าย ๆ แต่การเก็บ Cat Shines ที่ซ่อนอยู่ในฉากถือว่ายากเย็นและหากพลาดเราอาจจะต้องเริ่มใหม่ไกลทำให้หัวร้อนอยู่บ้าง แต่หากเคยผ่านเกมมาริโอ 3D ภาคที่เปลี่ยนมุมกล้องได้มาแล้วก็จะผ่านไปได้แบบไม่ยากเย็นจนเกินไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *