aladin lừa đảo

Trước tiên hãy xem MyAladdinz là gì?

Vậy thì mô hình hoạt động của MyAladdinz là gì?

– Mô hình 1: Sàn thương mại điện tử

– Mô hình thứ 2: Nhà đầu tư

– Mô hình thứ 3: Xây dựng hệ thống (Leader)

Vậy thì làm thế nào để lấy tiền từ App ra tiền thật?

Vậy liệu MyAladdinz có lừa đảo hay không?

1 – Hoàn tiền lên tới 80%, chi khủng như vậy thì duy trì kiểu gì?

2 – Ai là người sáng lập My Aladdinz

3 – Đánh giá qua website

4 – Ứng dụng hoạt động bất hợp pháp tại Việt Nam

5 – Ứng dụng đang bị lên án tại Việt Nam

Vậy bạn có dám đầu tư vào một ứng dụng đang bị nhà nước lên án hay không?

Đang xem: Aladin lừa đảo

*

Aladdin và cây đèn thần chắc hẳn đã không còn là câu chuyện xa lạ nữa rồi. Ai trong chúng ta chắc cũng từng có lần ước đến việc sở hữu cây đèn thần này.
Tuy nhiên ở thời công nghệ như hiện tại, đây không còn là một điều ước nữa. Theo nhiều người chia sẽ, nó có thể giúp bạn mua nhà, mua xe và nhiều hơn thế nữa.

My Aladdinz được nhiều người ví là “App Thần kỳ thời 4.0”, giúp bạn mua được các sản phẩm, hàng hóa chỉ bằng 20% giá trị thực, vì bạn sẽ được hoàn trả 80% tiền sau khi mua.

Nghe tới hoàn 80% thì nhiều người sẽ cảm thấy lo, không biết đây có phải lừa đảo hay không. Vì những thứ quá dễ kiếm thì sẽ không được bền.

Trước tiên hãy xem MyAladdinz là gì?

Hiểu đơn giản thì ứng dụng này là kết hợp giữa Momo và Shopee. Nghĩa là nó vừa có sản phẩm để bạn mua, và bạn vừa có thể sử dụng tiền trên ứng dụng đó để thanh toán luôn. Ứng dụng này sẽ kết nối không giới hạn trên toàn cầu cho các cửa hàng và người tiêu dùng. Và đồng tiền chính được sử dụng ở đây là Gem và Point.

Trong đó Gem được sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ của các gian hàng trên ứng dụng Myaladdinz. Mỗi Gem sẽ tương đương với 1 USD và sau khi đăng ký người dùng cần nạp tối thiểu 100$ để quy đổi sang Gem. Khi dùng Gem để mua hàng, mỗi giao dịch cho dù bất cứ mặt hàng nào bạn cũng đều được hoàn 80%, bất kể là mua nhà, mua xe cũng đều được hoàn 80%. Và số tiền 80% được hoàn này sẽ không được trả ngay, mà sẽ được trả bằng Point. Ngoài ra thì đối với Gem, bạn vẫn có thể rút ra tiền thật được.
Tiếp theo là Points, mỗi Points sẽ tương đương với 1 Gem và đây được gọi là doanh thu tích lũy tiềm năng. Khi bạn nhận được 80% số tiền hoàn bằng Points thì bạn có thể quy đổi số Points này sang Gem được, tuy nhiên không phải đùng cái là đổi hết được, tối đa mỗi ngày bạn có thể đổi là 0,2% trong vòng 180 ngày đầu tiên. Kể từ ngày 181 trở đi thì sẽ là 0,1% cho đến khi hết Points thì thôi.

Vậy thì mô hình hoạt động của MyAladdinz là gì?

Ứng dụng này có 3 mô hình hoạt động:

– Mô hình 1: Sàn thương mại điện tử

Ở đây sẽ có các cửa hàng do các chủ shop hay chủ doanh nghiệp đưa các sản phẩm của mình lên, và những người có nhu cầu mua sắm các sản phẩm hay dịch vụ. Nói ngắn gọn thì nó như Tiki, Shopee hay Lazada vậy. Đặc biệt là được hoàn tiền lên tới 80%.

Ví dụ bạn mua điện thoại giá 10tr. Bạn phải mua gem để giao dịch qua app (1 gem = 1$) vị chi điện thoại khoảng 434 gem. Khi phát sinh giao dịch giữa tài khoản người mua và cửa hàng. Thì cừa hàng sẽ nhận ngay 80% của 434 gem = 347 gem và 20% còn lại là "Point". Còn người mua sẽ nhận 80% là "Point", đây là số tiền được hoàn lại.
Và cái Point sẽ đc đổi hàng ngày ra gem với tỉ lệ 0,2% cho 180 ngày đầu, từ ngày 181 chỉ còn 0,1%. Do đó tính sơ thì bạn cần vài năm để có thể đổi được hết số tiền hoàn này.

Và vì shop ko đc nhận đủ tiền gem (chỉ 80%) nên shop họ thường lách luật là nhân giá thêm 1,25 để thu hồi đủ tiền. Khi đó cái điện thoại 10tr sẽ bị đội giá lên 12,5tr để khi giao dịch họ sẽ thu về 80% là 10tr, sau đó còn đút túi đc 20% nữa hoàn về hàng ngày. Và người mua thì phải mua đắt 20%.

Xem thêm: Adobe Cc 2017 Collection

Ngoài ra thì để trở thành shop trên ứng dụng, bạn phải nạp ít nhất 300 Gem, tương đương khoảng 7tr đồng.

– Mô hình thứ 2: Nhà đầu tư

Như mình có nói ở trên thì Gem và Points có giá trị bằng nhau. Và trong năm đầu tiên, nếu như bạn quy đổi từ Gem sang Points thì sẽ được nhân 5. Tức là nếu như bạn nạp 1000$ và đổi nó sang Gem, sau đó đổi từ Gem sang Points thì bạn sẽ nhận được 5000$ Points. Sau đó bạn tiếp tục đổi 5000 Points này sang Gem để nhận từ 0,2 – 0,1% mỗi ngày đến khi hết Points.

– Mô hình thứ 3: Xây dựng hệ thống (Leader)

Mô hình này thì chắc các bạn đã quá quen thuộc. Bạn sẽ trở thành Leader và giới thiệu người khác tham gia mua sắm đầu tư trên MyAladdinz, khi bạn giới thiệu được một người tham gia, người này thực hiện mua gem và đổi sang points thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng.

My Aladdinz chia mức thưởng hoa hồng theo tỷ lệ % và theo cấp bậc, có tối đa 15 cấp bậc (F1 – F15). Bạn sẽ nhận được 5% từ F1 và 1% đối với từ F2-F15.
Tỷ lệ này sẽ tăng nếu như bạn tăng cấp Leader cho mình, gồm có bậc Bạc, Vàng và Kim Cương.

*

Xem thêm: Vay Vốn Ngân Hàng Bidv Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế, Vay Sx Kinh Doanh

Đây là cách trả thưởng theo mô hình đa cấp, thực chất không có gì mới.

Lấy ví dụ, bây giờ bạn mời anh A sử dụng app, thì anh A sẽ trở thành F1 của bạn. Sau đó anh A này mời thêm anh B tham gia App, lúc này anh B sẽ là F1 của anh A và là F2 của bạn. Cứ tương tự như thế cho đến F15.
Lúc này nếu anh A giao dịch 1000 Gem, bạn sẽ nhận được hoa hồng 5% tức 50 Points. Thời gian sau anh B giao dịch 1000 Gem, bạn sẽ nhận được 1% tương đương 10 Points, còn anh A sẽ nhận được 50 Points hoa hồng của anh B. Với tất cả số Points bạn có, bạn có thể quy đổi ra Gem để rút tiền về. Tuy nhiên tỷ lệ rút mỗi ngày là 0,2% và 0,1% như trên có đề cập.

Vậy thì làm thế nào để lấy tiền từ App ra tiền thật?

Có 2 phương thức để bạn rút tiền về:

Đầu tiên là rút từ Gem về. Sau khi đổi từ Points sang Gem thì bạn có thể rút số Gem này về tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, thời gian gần đây có rất nhiều người dùng phản hồi họ ko thể rút được Gem.
Thứ 2 là bán Gem cho người khác. Hình thức này cũng khá rủi ro, nếu giao dịch trực tiếp thì ko sao. Nhưng nếu giao dịch online, khi bạn chuyển Gem rồi thì có chắc bên kia họ sẽ chuyển tiền cho bạn hay không?
Những gì bạn vừa xem qua là khái niệm và cách My Aladdinz hoạt động.

Vậy liệu MyAladdinz có lừa đảo hay không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, ta hãy phân tích một số vấn đề sau:

1 – Hoàn tiền lên tới 80%, chi khủng như vậy thì duy trì kiểu gì?

Nếu như bạn có làm kinh doanh, hay đang đầu tư thì chắc sẽ rõ. Đối với một ứng dụng mới muốn tham gia vào thị trường thì cần phải đổ rất nhiều tiền. Như các sàn TMDT ở VN hiện nay vẫn đang đổ tiền. Momo cũng vậy, chỉ cần giới thiệu 1 người dùng App, bạn sẽ có 100k và người cài đặt được 100k, Momo sẽ mất 200 ngàn cho 1 người dùng mới. Bạn thử nhân số tiền lên xem để biết họ đã chi khủng như thế nào. Bởi vậy để có tên tuổi trên thị trường như hiện tại là một số tiền khủng phía sau.

Còn với 80% của My Aladdinz, đây là con số bất bình thường. Chưa kể nếu như người dùng mua nhà, mua xe với giá trị vài tỷ, thì số tiền hoàn sẽ khủng như thế nào. Liệu đây có phải một hình thức huy động vốn đa cấp bất hợp pháp?

Và bạn cần tối thiểu vài năm để rút hết số tiền hoàn đó. Câu hỏi đặt ra là có chắc ứng dụng này có thể duy trì tới thời điểm đó hay không?

Trong khi các ngân hàng sử dụng tiền gửi của khách hàng vào những kế hoạch đầu tư minh bạch, hoặc bất cứ doanh nghiệp nào trên thế giới cũng vậy, để tạo ra lợi nhuận, từ đó trả lãi cho người gửi và các nhà đầu tư, thì My Aladdinz không hề đưa ra bất cứ kế hoạch kinh doanh nào, mọi thứ đề mập mờ.

2 – Ai là người sáng lập My Aladdinz

Tự quảng bá là một sản phẩm của Success Resources – một công ty chuyên tổ chức các sự kiện đào tạo quốc tế quy mô lớn do tỷ phú “Richart Tan” sáng lập tại Singapore vào năm 1993. Tuy nhiên khi được điều tra, không có bất kỳ mối liên hệ nào giữa MyAladdinz và hai thực thể này cả.

Ở Việt Nam, ứng dụng đang được điều hành bởi Apota Education, trong đó ngành nghề chính là giáo dục không xác định theo cấp độ tại các trung tâm đào tạo bồi dưỡng. Nghe cũng chẳng liên quan gì nhau.

3 – Đánh giá qua website

Website chính thức của ứng dụng là myaladdinz.com, không biết bạn truy cập bao giờ chưa. Nhưng theo đánh giá của mình, với một dự án mang “tầm cỡ quốc tế” mà làm cái website quá tệ. Bố cục thì thô sơ thiếu chuyên nghiệp, thông tin thì chỉ có vài ba dòng. Truy cập thì hay bị lỗi. Mình nghĩ còn thua một bạn sinh viên năm nhất làm nữa.

Cái quan trọng ở đây là những thông tin người dùng cần biết như thông tin về dự án, team sáng lập, công ty đứng sau, trụ sở,… thì chẳng thấy đâu. Tất cả dữ liệu đều mập mờ.

4 – Ứng dụng hoạt động bất hợp pháp tại Việt Nam

Đối với các ứng dụng hoạt động thương mại điện tử, cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu của người dùng khác để mua hàng hóa, cung ứng hoặc sử dụng dịch vụ. Các ứng dụng này phải đăng ký hoạt động thương mại điện tử với Bộ Công thương, nếu hoạt động không phép thì tùy mức độ, sẽ bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự.

Khi tra cứu thông tin từ Bộ Công thương, ứng dụng MyAladdinz không có trong cơ sở dữ liệu đã được cấp phép.

Theo chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu, đây thực chất là một mô hình ponzi, tức một hình thức huy động vốn đa cấp bất hợp pháp, kinh doanh lừa đảo. Ứng dụng này đang lấy tiền của người đến sau để trả cho người đến trước, khi không có người tham gia mua “gem” nữa thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại số tiền đã đầu tư.

5 – Ứng dụng đang bị lên án tại Việt Nam

Cho đến nay, đã có tỉnh Bình Phước và Hà Tĩnh là 2 địa phương đầu tiên đưa ra lời cảnh báo này đối với người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, vòi bạch tuộc của ứng dụng mua sắm hoàn tiền 80% Myaladdinz đã xuất hiện tại hầu khắp các địa phương trên cả nước. VTV cũng đang lên án kích liệt ứng dụng này.

*

Vậy bạn có dám đầu tư vào một ứng dụng đang bị nhà nước lên án hay không?

Nếu bạn đã xem video tới đây thì chắc cũng đã có đáp án cho mình rồi. My Aladdinz đơn giản chỉ là một dự án ponzi ra đời với mục đích kêu gọi nhà đầu tư góp tiền đầu tư, lấy tiền người sau trả cho người trước. Tương tự như các dự án OneCoin, Bitconnect, Ifan khét tiếng một thời đã sập khi lượng nhà đầu tư mới giảm, không còn tiền trả lãi, hoặc nhà sáng lập app ôm tiền bỏ chạy.

Tiền trong tay các bạn, các bạn hãy tĩnh táo. Trước khi đầu tư cái gì, hãy đầu tư vào cái đầu các bạn trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *