Giá 1 Khóa Học Tiếng Anh Bao Lâu, 5 Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Học Tiếng Anh

Một câu hỏi thường gặp ở nhiều bạn khi bắt đầu quá trình học chính là “Mình phải học trong bao lâu để thành thạo tiếng Anh?”Theo như nhiều nghiên cứu của các trường đại học và viện ngôn ngữ, thời gian trung bình cần thiết để một người đạt đến trình độ thành thạo Anh ngữ là 20 – 26 tháng (tương ứng với 1.200 giờ học). Nhưng liệu ta có thể rút ngắn con số này không?Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắctrên cũng như định hướng lộ trình học một cách hiệu quả nhất.

Đang xem: 1 khóa học tiếng anh bao lâu

Mất bao lâu để đạt đến trình độ Anh ngữ mình mong muốn?

Theo một nghiên cứu của đại học Cambridge, để đạt được mỗi cấp độ Anh ngữ, người học sẽ cần đầu tư một thời lượng học (với sự chỉ dẫn) trung bình tương ứng. Hãy tham khảo bảng dưới đây.

THỜI LƯỢNG HỌC (CÓ CHỈ DẪN) CẦN THIẾT TƯƠNG ỨNG TỪNG CẤP ĐỘ ĐÁNH GIÁ

Theo chuẩn CEFR1 Theo chuẩn CAE2 Thời lượng họctrung bình (giờ)
C2

C2 Proficiency

hay Cambridge English: Proficiency (CPE)

1.000 – 1.200
C1

C1 Advanced

hay Cambridge English: Advanced (CAE)

700 – 800
B2

B2 First

hay Cambridge English: First (FCE)

500 – 600
B1

B1 Preliminary

hay Cambridge English: Preliminary (PET)

350 – 400
A2

A2 Key

hay Cambridge English: Key (KET)

180 – 200
A1

A1 Starters/Movers

hay Cambridge English Starters/Movers (YLE)

90 – 100

Source: CAE, Guided learning hours. Cambridge English Support Site.

1CEFR (The Common European Framework of Reference for Languages) là khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu – tiêu chuẩn được quốc tế công nhận rộng rãi nhất và dùng để mô tả mức độ thông thạo ngôn ngữ.

2CAE (The Cambridge Assessment English) là khung tiêu chuẩn mô tả mức độ thông thạo Anh ngữ dựa trên quy định của hội đồng khảo thí Cambridge Assessment Group của Đại học Cambridge, Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, thời lượng học thực tế của từng người sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến:

Nền tảng kiến thức về ngôn ngữ.Thời khóa biểu học tậpQuyết tâm và sự kiên trìTuổi tác và khả năng tiếp thuThời gian luyện tập và tiếp xúc với ngôn ngữ ngoài giờ học

Vậy làm sao để đạt được trình độ Anh ngữ mong muốn trong thời gian ngắn nhất?

Để đạt được trình độ tiếng Anh mong muốn với thời gian tối ưu nhất, bạn hãy tham khảo các lời khuyên sau:

1. Xác định rõ ràng trình độ hiện tại và cấp độ mục tiêu của bản thân.

2. Xác định thời lượng học cần thiết tương ứng với tình trạng hiện tại.

Ví dụ: Bạn đang ở trình độ A1 (tương ứng với 90 – 100 giờ học) và muốn đạt trình độ B2 (tương ứng với 500 – 600 giờ học). Khi ấy, bạn sẽ cần trung bình 410 – 500 giờ học với sự chỉ dẫn.

3. Xác định thời gian mục tiêu để hoàn thành mục tiêu của bạn và thời gian bạn cần đầu tư mỗi ngày để đạt được mục tiêu ấy.

Ví dụ: Bạn đang ở trình độ A1 và muốn đạt trình độ B2 (tương ứng với 410 – 500 giờ học) trong vòng 3 tháng. Như vậy bạn sẽ phải dành ra 410 – 500 giờ/90 ngày = 4,5 – 5,5 giờ để học tiếng Anh mỗi ngày.

4. Xây dựng lộ trình học dựa trên thời gian nói trên.

5. Kiên trì theo đuổi và tuân thủ thời khóa biểu học; đồng thời kết hợp rèn luyện và ôn tập ngoài giờ học.

Với một phéptính tương tự như trên, ta có thể nhận ra rằng để đạt đến trình độ Anh ngữ tương đương C2 với khoản đầu tư 1,5 giờ học mỗi ngày, bạn sẽ cần 1.000 – 1.200 giờ học/1,5 giờ học/30 ngày ~26 tháng – một con số không hề nhỏ đối với nhiều bạn mong muốn đạt mục tiêu trên trong thời gian ngắn.

Vậy liệu ta có thể rút ngắn được thời gian nói trên không?Việc thiết kế lộ trình học phù hợp vàtìm kiếm một nguồn giáo trình chi tiết và uy tín để theo học phải như thế nào? Đâu là cách tốt nhất để học tiếng Anh hiệu quả mà vẫn đạt tiến độ tối ưu?

GIẢI PHÁP CỦA rev-conf.org

Là dự án về giáo dục ngôn ngữcộng đồng, rev-conf.org được xây dựng với sứ mệnhgiúp học sinh, sinh viên Việt Nam xóa bỏ rào cản về Anh ngữ cùngmục tiêugiúp người học có thểthành thạo 4 kỹ năngtiếng Anh trong 18 tháng.

Thứ nhất:Về Phương pháp luận

Hiểu rõ những khó khăn của bạn học, đội ngũ phát triển rev-conf.org đã dành thời gian nghiên cứu và thiết kếquyển sách The Mastery Of English Skills (Lộ trình toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh trong 18 tháng). Trong quyển sách này, rev-conf.org cung cấpcác giải thích cụ thể về phương pháp học tiếng Anh đúng đắn, cáchxác định trình độ tiếng Anh hiện tại cũng như phương thức xây dựng kế hoạch và lộ trình học phù hợp nhằm giúp bạn thành thạo các kỹ năng tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất.

Bạn có thể đọc và tải về miễn phí cẩm nangThe Mastery Of English Skillstại đây.

*

Thứ hai:Về Lộ trình học

rev-conf.org đã đầu tư xây dựng lộ trình 6 giai đoạn – tươngứng 6 cấp độ trên thang CEFR dành cho mọi đối tượng người họctừ mới bắt đầu cho đếnnâng cao.

Xem thêm: nhóm nhạc x nine

*

Lộ trình học tiếng Anh với rev-conf.org trong 18 tháng. Nguồn ảnh: rev-conf.org

Dưới đây là bảng mô tả lộ trình học tiếng Anh 6 giai đoạn đượcnghiên cứu và thiết kế riêng giúp người học hoàn thiện kỹ năng theo từng cấp độ của khung tiêu chuẩn đánh giá châu Âu CEFR- từ A0 căn bản cho đến C nâng cao.

Giai đoạn Khóa học tương ứng Mô tả Thời gian học cần thiết*
Giai đoạn căn bản:Học kiến thức nền A0 Giai đoạn đầu tiên giúp bạn trang bị ba kiến thức nền tảng cần thiết tiếng Anh. 2 tháng
Giai đoạn 1:Tiếp cận kỹ năng A1 Giai đoạn tiếp theo giúp bạn phát triển kỹ năng Nghe – Giao tiếp ở mức độ căn bản và tiếp tục mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp cần thiết để nâng cao hiệu quả sử dụng tiếng Anh. 4,5 tháng(+2,5 tháng)
Giai đoạn 2:Phát triển kỹ năng A2 Giai đoạn tiếp theo giúp bạn phát triển kỹ năng Nghe – Giao tiếp sơ cấp và tiếp tục mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp cần thiết để nâng cao hiệu quả sử dụng tiếng Anh. 7 tháng(+2,5 tháng)
Giai đoạn 3:Củng cố kỹ năng B1 Giai đoạn tiếp theo giúp bạn phát triển kỹ năng Nghe – Giao tiếp trung cấp và tiếp tục mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp cần thiết để nâng cao hiệu quả sử dụng tiếng Anh. 9,5 tháng(+2,5 tháng)
Giai đoạn 4:Nâng cao kỹ năng B2 Giai đoạn tiếp theo giúp bạn phát triển kỹ năng Nghe – Giao tiếp cao trung cấp và tiếp tục mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp cần thiết để nâng cao hiệu quả sử dụng tiếng Anh.

12 tháng(+2,5 tháng)

Giai đoạn 5:Hoàn thiện kỹ năng C Giai đoạn cuối cùng giúp bạn hoàn thiện kỹ năng Nghe – Giao tiếp – Viết cũng như vốn từ vựng và ngữ pháp để đạt mức “thành thục – master” tương đương với người bản ngữ có trình độ cao trong quá trình sử dụng tiếng Anh. 18 tháng(+6 tháng)

*Yêu cầu trung bình 1,5 giờ học/ngày và chưa bao gồm thời gian ôn tập.

Theo đó ởmỗi giai đoạn, rev-conf.org cung cấpnhững khối kiến thức và kỹ năng cụ thể, được phân bổphù hợp với cấp độ của người học.

Thứ ba: Về Giáo trình và Phương pháp học

Giải pháp rev-conf.org đưa ra là xây dựng thư viện khoá học chuyên biệt theo từng khối kiến thức và kỹ năng (dựa trên mô hình học ngoại ngữ hiện đại). Mỗi lộ trình sẽ được phân bổ các kiến thức học khác nhau, mỗi khối kiến thức sẽ được học theo một phương pháp tiếp cận khác nhau nhằm giúp quá trình học đạt hiệu quả tốt nhất. Với giáo trình được thiết kếttỉ mỉ và chi tiết, bạn học chỉ cần dựa theo đó để theo đuổi và hoàn thànhmục tiêu của mình.

Hệ thống đánh giá thông minh giúp người học theo sát mục tiêu:

*

rev-conf.org giúp người học theo sát mục tiêu tiếng Anh trong suốt hành trình.

Thứ 4: Về Hệ thống kiểm tra kết quả đầu vào và đầu ra

Tại Việt Nam,rev-conf.org EPT(English Proficient Test) là một trong những hệ thống kiểm tra đánh giá năng lực Anh ngữ online đạttiêu chuẩn Châu Âu. Trong quá trình học cùng rev-conf.org, bạn có thể sử dụng công cụ này để đánh giá năng lực Anh ngữ của mình theo từng giai đoạn. Với mỗi lần kiểm tra, rev-conf.org EPT sẽ giúp bạn xác địnhnăng lực tiếng Anh tại thời điểm hiện tạivà tự động gợi ý lộ trình tiếng Anh phù hợp cho riêng bạn.

*

rev-conf.org EPT: Hệ thống kiểm tra và đánh giá năng lực Anh ngữ. Nguồn ảnh: rev-conf.org

Một số câu hỏi thường gặp (FAQs)

1. Tôi đã có căn bản tiếng Anh thì có nhất định phải học 18 tháng không?

Bạn có thể tùy ýlựa chọn các khóa học trong lộ trình; tuy nhiên, hãy đảm bảo khóa học ấy phù hợp vớitrình độ hiện tại của bạn. Nếu bạn đang ở cấp độ A2 thì khóa học phù hợp dành cho bạn sẽ là khóa B1 – từ đó rút ngắn thời gian học chỉ còn 10 – 11 tháng.

Đồng thời, rev-conf.org đã xây dựng và phát triển hệ thốngrev-conf.org EPT – hệ thống đánh giá năng lực Anh ngữ theo khung tiêu chuẩn châu Âu CEFR – nhằm giúp bạn xác định được trình độ hiện tại của bản thân. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn khóa học và lộ trình phát triển Anh ngữ phù hợp được “đo ni đóng giày” cho riêng mình.

2. Tôi có thể rút ngắn thời gian 18 tháng nói trên không?

Tất nhiên là được! Như đã nói ở trên, thời gian học có thể thay đổi tùy thuộc rất nhiều vào sự quyết tâm và tuân thủ thời khóa biểu của bạn. Đồng thời, bạn có thể tăng thời gian học mỗi ngày để rút ngắn lộ trình chỉ còn 13 tháng (2 giờ học/ngày) hoặc thậm chí là 9 tháng (3 giờ học/ngày)!

3. Nếutôi không có nhiều thời gian để học mỗi ngày thì sao?

Trong trường hợpkhông có nhiều thời gian cho việc học mỗi ngày, bạn cần chấp nhận và xem xét việc mở rộng thời gian hoàn thành lộ trình của mình. Đồng thời,rev-conf.org cũngcung cấp cho bạn lựa chọn thời gian học 30 tháng – dành cho những bạn chỉ có thể đầu tư0,5 – 1giờ học mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy cam kết với bản thân và kiên trì trong quá trình học.

4. Mục tiêu của tôi chỉ là kỹ năng Giao tiếp, tôi có nhất thiết phải học theo lộ trình trên không?

Để có thể tiếp cận bất kỳ kỹ năng nào, bạn cũng cần có kiến thức nền tảng vững chắc và tương ứng với cấp độ kỹ năng mong muốn. Đây cũng là một trong những nguyên lý xây dựng nên lộ trình của rev-conf.org. Do đó, rev-conf.org khuyến khích bạn nên tuân thủ lộ trình để quá trình phát triển kỹ năng Anh ngữ nói chung đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Order Là Gì ? Dịch Vụ, Bán Hàng Order Nghĩa Là Gì? O Đờ

Đồng thời, bạn có thể đặt mục tiêu cho riêng mình. Nếu mục tiêu của bạn chỉ là giao tiếp thông dụng, khóa học B2 sẽ là đích đến phù hợp với bạn. Nhưng rev-conf.org nghĩ bạn sẽ muốn tiếng Anh của mình đạt mức độ thành thục cao nhất phải không nào?

Qua bài viết trên, rev-conf.org hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích trong quá trình học tiếng Anh. rev-conf.org rất vui khi được chia sẻ và mong đượcđồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục Anh ngữ.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *